Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Bình Chọn – Những Bình Luận Cảm Nhận Nhân Vật!


Số bài viết cảm nhận để tham dự sự kiện không nhiều, nhưng thế này sẽ dễ bình chọn hơn, các bạn cũng đỡ ngán hơn :P. Điều đáng kinh ngạc là số lượng nhân vật phụ chiếm hết một nửa ^o^, có những nhân vật hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của Fynnz.

Sau đây là thể lệ bình chọn nhé. Mỗi máy một lần vote, dù có click vào bao nhiêu cũng thế thôi, trừ phi đi vận động ngoài luồng :D. Nhưng được quyền vote cho nhiều bình luận, chứ không giới hạn 1 bình luận duy nhất. Rồi, chỉ thế thôi, bảng vote có hiệu lực đến hết ngày 15/09/2013.

……………..

#1.

Ta có một cảm nhận sau sắc về một bộ truyện “ Nhất túy hứa phong lưu”, mở đầu truyện nhân vật “Chung tình” hiện ra như một thiên sứ vì anh thích mầu trắng, ánh hào quan lách lánh che lắp đi nổi cố đơn trong lòng, một con người thiếu sự ấm áp, khá lạnh lùng, luôn cảm thấy cố đơn. Có được anh là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng những người có được anh chỉ là thân xác còn trái tim bị tổn thương lại tạo ra một lớp phòng về chắc chắn cho riêng mình nếu như người ấy không xuất hiện hoặc nếu như không có chuyện hoán đổi linh hồn này thì ta nghĩ trong cuộc đời này không ai có thể chữa lành vết thương trong tim của anh ấy.

Long Phạm anh ấy cũng là một người cô đơn, một người sống hơn ngàn năm cảm thấy nhàm chán nên tự phong ấn cho mình, tạo nên một thế trận trong lòng bàn tay tùy ý điều khiển, muốn hủy dệt tất cả mọi thứ trên thế gian này …. Nếu như anh ấy không gập một “Lăng Lạc Viêm 2” có lẻ mọi chuyện sẽ theo như những gì Long Phạm đã sấp đặc.

Một “Lặc Viêm” mới hoàn toàn chỉ cần sống là được không bận tâm chuyện gì miễn sao có thể để mình sống thì dùng thủ đoạn gì cũng làm và có lẽ một lạc Viêm như thế mới thu hút ánh nhìn của Long Phạm……..

Hai con người xa lạ nhưng lại như nam châm hút lẩn nhau, tuy xa lạ nhưng có điểm chung đó là trong lòng họ sự cô đơn luôn ngự trị, một Long Phạm điềm tĩnh, một Lạc Viên không sợ gì vì sau lưng luôn có người thay anh ấy chắn trời cho mình, hai người bổ sung cho nhau tạo nên một cập đôi hoàn hảo trong lòng tôi. Long Phạm vì Lạc Viêm có thể từ bỏ hủy hoại thế giới , nhưng cũng vì Lạc Viêm có thể hủy giệt thế giới này, tình yêu của họ vượt xa sự tưởng tượng trong tôi, Lạc Viêm tin tưởng Long Phạm tuyệt đối không bao giờ tổn thương mình, tự tay mình cầm dao đâm một Long Phạm giả một cách không dứt khoát vì tạo ra một áo ảnh lừa gạt anh ấy, tuy biết là lừa dối nhưng vẫn cảm thấy đâu lòng và chán ghét, một Long Phạm luôn bảo vệ người anh ấy yêu, dù chuyện gì xảy thì anh sẽ làm mọi thứ để bảo vệ Lạc Viêm. Tình yêu của họ không vụ lợi cung không cần nói nhiều, họ tự cảm nhận về nhau, có thể hiểu đối phương cần gì và muốn gì, Câu chuyện kết thúc tuy còn nhiều vấn đề tôi vẫn chưa hiểu nhưng nhìn 2 người họ có thể hạnh phúc bên nhau thì trong tim đã cảm thấy mản nguyện rồi, tin rằng dù tương cho dù xảy ra chuyện gì thì đoạn tình cảm này của họ luôn luôn không thay đổi.

……………..

#2

Bài cảm nhận đầu tiên gửi đi cho 1 blog đam mỹ không ngờ lại là về 1 nhân vật nữ *cười*

Nhưng mà dành cho dì tình cảm nhiều như thế, vẫn cứ là không đủ phải không, Wendy?

Dì Wendy là một nhân vật phụ trong Xích Ái Sát Thủ. Dì xuất hiện trong 4 chương từ 222 đến 225, là một người phụ nữ luống tuổi, một con người hiên cường theo đúng nghĩa, và là một người mẹ.

Feston đến với dì Wendy trong tình cảnh có thể coi là “ngàn cân treo sợi tóc”, giống như kể cả khi nơi ẩn náu của một sát thủ cũng không còn an toàn, thì đó vẫn là 1 thiên đường bình yên luôn mở cửa và tuyệt đối đáng tin tưởng. Có nghĩa là chủ nhân nơi đó phải xứng đáng với lòng tin tuyệt đối ấy. Và không còn nghi ngờ gì nữa, Wendy là một người như thế.

Cái đầu tiên mà tôi ấn tượng ở Wendy, đó là sự xuất hiện của dì. Dì sống trong ngôi nhà nhỏ giữa một vườn hoa hồng, một khung cảnh tưởng chừng như rất “lệch pha” so với không khí chung của truyện, và rất…bất ngờ so với hoàn cảnh của anh Phê và bé Nặc trong thời điểm đó. Nhưng kì lạ một điều, nó lại phù hợp vô cùng. Như thể cho dù không hề có chi tiết nào giới thiệu trước đó, nhưng dì đã ở đó rồi, và chờ đợi họ từ rất lâu rất lâu.

Từ khi xuất hiện đến tận lúc ra đi, dì vẫn luôn cười. Tươi cười và giang rộng đôi tay khi gặp hai người, cười rộ lên khi nghe Feston thông báo “cậu ấy là người quan trọng nhất với con”, cười ấm áp khi tiếp đón hai người trong nhà mình, cười dịu dàng khi kể lại chuyện và bình thản mà mỉm cười trong giây phút cuối cùng. “mỉm cười mà sống”, nhiều người nói được, nhưng thực sự làm được điều đó sau chừng ấy đau thương, tôi mới chỉ thấy có Wendy. Dì dùng nụ cười ấy, đi vào lòng chúng ta, cũng vẫn nụ cười ấy, lấy đi nhiều nước mắt.

Bởi vì dì quá đáng mến, quá đáng phục, quá đáng trọng. Đón chào hai đứa con phương xa, không hỏi nguyên nhân, không màng hậu quả, sảng khoái chấp nhận Triển Nặc ở bên Feston mà không cần do dự, thậm chí vươn tay đón cậu vào thế giới bình yên do chính mình tạo dựng. Wendy nhiều tuổi, khuôn mặt hiện nếp nhăn, lại khiến cho người ta cảm giác dì là một người mẹ có khả năng bảo vệ cho những đứa trẻ của mình, và sự thực chứng minh dì đã làm được. Dì dùng cách của mình, quyết liệt và dứt khoát, biểu thị tình yêu thương và sự ửng hộ tuyệt đối của mình với hai con người không cùng máu mủ.

Đối với tôi, khoảnh khắc bình yên nhất trong Xích Ái Sát Thủ, là khi vườn hoa của dì Wendy mở ra, khoảnh khắc xúc động sâu sắc nhất, là thời điểm biển lửa bùng lên và hoa hồng xinh đẹp của bình yên rực cháy.

Một ngày bên Wendy, là một ngày Phong Triển Nặc có được thật nhiều thật nhiều. Cảm giác được chấp nhận bởi một ai đó có ảnh hưởng lớn với Feston, cảm giác được chào đón trong một ngôi nhà, cảm giác được sống trong tình thương thuần túy của một người mẹ…cho dù chỉ trong một thời gian ngắn ngủi như thế, nhưng là đủ, đúng không?

Cho nên nói, tình cảm dành cho dì, bao nhiêu, vẫn không đủ.

……………..

#3

Mình từ đầu có cảm tình với Duệ vì họ của Duệ chính là tên của mình. Tên hiếm gặp mà,may ra đọc đam thì thấy nhiều “ân,ân”. Mình thương Duệ lắm. Từ bé sống trong sự thiếu thốn tình yêu thương,còn không được yên ổn với bà phu nhân độc ác. Bà ta tưởng mình hay lắm chắc? Cũng chỉ là con đàn bà lăng loàn. Duệ được cha nhận rồi nhưng thứ ông ta cho Duệ là sự hà khắc mà không có tình thương. Một đứa trẻ tại sao phải chịu đả kích như vậy? Duệ thật đáng thương,10 năm trời chỉ có thể liên lạc với người trong tim qua giấy mực. Phàm là người duy nhất hiểu Duệ,người duy nhất có thể cảm nhận những cơn đói,cơn đau mà Duệ đã phải chịu. Duệ tự nhốt cha mình trong động. Duệ có vui sướng gì? Nếu cha đối xử tốt với Duệ,thì Duệ đâu đến nỗi tàn nhẫn như thế? Ông ấy còn bắt Phàm giết người,để con người trong trắng như tờ giấy phải thấy máu.

Duệ còn bị mù vì nọc rắn bắn vào mắt,còn gì đau đớn hơn? Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn,mắt mù rồi thì tâm hồn cũng gần như đóng chặt. Mù rồi thì cuộc đời chỉ toàn 1 màu đen. Tuyệt vọng,thê lương.

Duệ bá đạo. Ừ. Duệ ích kỉ. Ừ. Tại sao. Bao nhiêu năm sống trong đau đớn,cô đơn đã tạo ra 1 con người như thế. Duệ không sai,có trách thì trách những ai đã đối xử tệ với Duệ. Rồi Duệ gặp được Phàm,được sờ lên khuôn mặt Phàm,được ở chung với Phàm,có thể nói chuyệm với Phàm. Còn gì hạnh phúc hơn? Bao năm bất hạnh cũng có giây phút không thể quên. Còn có thể lên đỉnh cùng Phàm.
Cuối cùng,Duệ cũng tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Chúc mừng Duệ,con người lãnh khốc vô tình chỉ ôn nhu với 1 người.

……………..

#4

Nếu tình yêu như buổi đầu gặp gỡ

Hoàng đế nan vi, một câu chuyện nhiều tình tiết, nhiều nút thắt nhưng cũng lắm nghĩa tình.Thế nhưng, không hiểu sao sau khi đọc hai trăm mấy chương truyện, trong đầu tôi lúc này chỉ còn lại những âm mưu, những lừa gạt và bội bạc giữa người với người, và tôi muốn nói về Thiệu Phàm Ninh cùng vợ của hắn-Vương thị.

Chỉ là một tình tiết nhỏ, một khúc ngoặc nhỏ trong cả bộ truyện có thể nói là đồ sộ, thế nhưng không hiểu tại sao khi đọc qua lòng tôi lại khẽ thắt.

Mở đầu của đoạn tình này là một giọng văn rất nhẹ nhàng và lãnh, vâng, phải nói là khá lãnh tĩnh của Triệu Lệnh Nghiêm hay có thể coi là của tác giả.

[..nghe Triệu Lệnh Nghiêm nói Thiệu đại nhân thú vợ kế, chính là nữ nhân Trịnh thị.”

“Người Thát Đát vừa đến, hắn bảo rằng nữ nhân kia bị người Thát Đát chà đạp, mất đi trong sạch. Thiệu đại nhân là văn sĩ, làm sao có thể chịu được điều này, vì vậy đã sớm bỏ người ta từ tháng trước. Sau đó thú Trịnh thị, là quý nữ vọng tộc, tiền đồ vô lượng.]

Khá hay cho câu “tiền đồ vô lượng”, trải qua bao nhiêu thăng trầm, từ phế tích cổ xưa cho đến đô thị phồn hoa, đàn ông luôn lấy cái câu “tiền đồ vô lượng” để làm lá chắn, là công cụ để vứt bỏ, để phá tan cuộc đời một người phụ nữ, xót xa và đớn hèn thay cho những lý luận, những nguỵ biện hào nhoáng mà bạc bẽo này.

Vợ đẹp, con ngoan, nhà cửa giàu sang, phú quý cả đời. Đó là những gì một người đàn ông cả xưa và nay luôn nhắm đến, thế còn phụ nữ, chẳng lẽ là “công dung ngôn hạnh”, là “tam tòng tứ đức” hay sao, lại bất chợt nhớ đến một câu nói trong Hoả Phụng Liêu Nguyên:

“Ta tự hỏi, không lẽ nam nhân năm thê bảy thiếp thì đạo đức? Nếu nam nhân có thể bất trung thì sao nữ nhi lại không thể thất tiết?”

Có lẽ cuộc đời thật trớ trêu, nhưng phận người bèo bọt, chỉ có thể cười nhạt, không trớ trêu thì làm sao gọi là cuộc đời. Trọng nam khinh nữ là một vần đề lớn, nhưng điều làm tôi đau ở đây lại chính là sự bội bạc trong tình yêu. Một gia đình yên ấm, không vinh hoa phú quý, nhưng no đủ hạnh phúc, lại bị phá nát bởi chính bàn tay của người được gọi là “chủ gia đình”, xót xa thay cho thân phận người chính thê vì gia thế không bằng, vì nhan sắc thua kém mà bị ruồng bỏ, hắt hủi.

Nếu kết lại ở đây, trong lòng người đọc có thể chỉ còn lại phẫn hận, giận dữ, chửi cha mắng chú cái tên bạc nghĩ vong ân. Nhưng không, tác giả lại cố tình tạo nên một cái kết nhuốm màu hoài niệm và tiếc nuối. Hoài chi tiếc gì…

[Nhưng trước khi Thiệu Phàm Ninh bị trảm đầu thì thê tử trước kia của Thiệu Phàm Ninh là Vương thị lại mặc tang y vải thô, cánh tay mang một chiếc giỏ trúc đến pháp trường tiễn đưa.

Vương thị mặc y phục vô cùng đơn giản, trên tóc cũng không có trang sức, sắc mặt yên bình.]

Nàng đến pháp trường làm gì, là vương vấn, là không quên, hay là cười nhạo, là trách móc. Không, nàng không đến với tư cách, với nỗi niềm người vợ, nàng chỉ đến cho trọn nghĩa phu thê, cho trọn tình với người được gọi là “phụ thân” của những đứa con của nàng, vậy nên nàng không mắng nhiếc cũng không rơi dù chỉ một giọt lệ, tình đã hết nhưng người không chết, thế thì, nàng vẫn phải sống mà thôi, vẫn phải kiên cường, cay đắng nhưng thực tế.

[“Nay chàng và ta đã không còn là phu thê, nhưng chàng vẫn là phụ thân của con ta. Đây là những món mà chàng thích.” Từ trước ngực, Vương thị lấy ra một đôi đũa bạc được quấn bằng khăn mịn, đây cũng là đôi đũa mà Thiệu Phàm Ninh thường dùng. Gắp một miếng thịt cừu hầm đưa đến bên miệng Thiệu Phàm Ninh, Vương thị nhẹ nhàng khuyên nhủ, “Ăn một miếng đi, chàng chết thì ta sẽ khâm liệm cho chàng, đưa chàng xuống mồ an nghỉ.”]

Tâm tình nàng lãnh đạm như vậy, còn Thiệu Phàm Ninh, hắn ra sao, hắn sẽ làm gì, sẽ như những tên đàn ông ương ngạnh đến chết không phục, hay như những gã yếu đuối nhu nhược ảo tưởng tìm lại một tấm chân tình.

[Thiệu Phàm Ninh rơi lệ, “Sai một ly đi một dặm, ta có lỗi với nàng.” ]

Việc gì phải nói ra câu đó, việc đã rồi, người cũng đã ly, còn nói ra câu đó mà làm gì, xin lỗi thì có tác dụng gì, phải chăng đó cũng chỉ là lời xin lỗi để làm nhẹ nỗi ăn năn của hắn mà thôi, chứ đối với nàng, nó có tác dụng gì…lời xin lỗi ấy có thể trả lại cho nàng một gia đình êm ấm như xưa được không, có nhuộm đen tóc nàng, có xoà nhoà lệ rơi, có trả lại cho nàng một người chồng, trả lại cho con nàng một người cha không?

[Thiệu Phàm Ninh xúc động, không khỏi thì thào, “Nếu như có kiếp sau….”

Vương thị cắt ngang lời của Thiệu Phàm Ninh, “Nếu như có kiếp sau thì chàng và ta không cần phải gặp lại.”]

Không cần gặp lại, không cần gặp lại, kiếp sau hay kiếp này đều như vậy…

Là yêu, là hận, hay là lòng đã nguội lạnh?

Câm lặng, câm lặng hỏi trời xanh

Trời xanh lạnh lùng cười nhạo thế nhân.

Có khi nào hắn nghĩ lại, mình và thê tử đã gặp nhau ra sao? Là cha mẹ an bài hay là duyên trời sắp đặt? Hắn có yêu nàng hay không? Hắn đã chăm sóc nàng như thế nào? Cả gia đình cùng ngồi bên mâm cơm có thịt cừu hầm, có cá chép kho, có….

Ân tình dù có sâu đậm rồi cũng sẽ quên, tình yêu dù có đậm sâu rồi cũng có ngày phai nhạt.

Chỉ có thể cảm thán,

…nếu tình yêu như buổi đầu gặp gỡ.

……………..

#5

Liệt diễm phần thân _khi bạn đã yêu ai đó bằng cả trái tim

Tôi vẫn còn nhớ rõ khi đọc hết chương này, tôi đã trách cứ cách hành xử của Tử Diễm, thậm chí còn có cả phần chán ghét nàng.

Nếu như là quay lại thời điểm đó, chắc chắn tôi vẫn sẽ suy nghĩ giống như vậy. Nhưng thời gian thì vẫn cứ lặng lẽ trôi, con người ta muốn hay không sẽ vẫn phải trải qua rất nhiều sự kiện dù muốn hay không muốn.

Bản thân tôi cũng vậy!

Không dám nói là đã trưởng thành hơn, chỉ là trong một số sự việc tôi có cách nhìn khác hơn ngày xưa. Chính vì vậy tôi muốn viết đôi dòng cho Tử Diễm. Dẫu không thể hiểu hết được tâm sự của nàng, thì cũng mong xem như là một sự đồng cảm muộn màng.

Tôi vẫn nghĩ Tử Diễm thật ngốc, nhưng nàng không sai khi đã chọn đi con đường gian nan và đầy tuyệt vọng đó.

““Nha đầu ngốc cả đời đều đi theo thiếu gia….”

Nha đầu ngốc, nên dù biết người ấy chỉ dành cho nàng tình cảm thanh mai trúc mã và sự ngưỡng vọng, nàng vẫn âm thầm vì người ấy mà chờ đợi.

Vì người ấy mà lo lắng chu toàn mọi chuyện ở Thiên Cơ các.

Vì người ấy mà không tiếc hao tổn tâm trí bày mưu tính kế, dẫu phải hy sinh cả bản thân.

Nàng vì người ấy mà tổn thương.

Vì người ấy mà tuyệt vọng.

Nhưng sẽ không bao giờ nàng phản bội lại tình cảm ấy. “Tử Diễm không phải phản đồ….Ta không phản bội Thiên Cơ Các….Không phản bội ngươi….”

Như có điều gì bóp nghẹn trái tim tôi khi đọc lại những dòng này. Có ai đó đã nói rằng “Chỉ cần cố gắng, không có gì là không thể đạt được.”

Tôi từng nghĩ vậy. Có lẽ Tử Diễm cũng đã từng nghĩ vậy. Nhưng cả hai chúng tôi nên sớm nhận ra rằng: tình yêu không thể nào áp dụng với bất cứ quy tắc nào.

Tôi thương cho mối tình tuyệt vọng của Tử Diễm, nhưng cũng trân trọng muôn phần tình yêu mà Cửu Tiêu và Thiên Thần đã dành cho nhau. Không phải là một chuyện tình trải đầy hoa hồng, mà đầy gian nan thử thách, thậm chí thấm đẫm cả máu, bao cay đắng. Và tuyệt đối không thể dung nhập bất cứ người thứ ba nào đến gần!

Tử Diễm hiểu điều đó. Hiểu rằng mãi mãi trong trái tim Thiên Thần chỉ có thể là hình bóng của Cửu Tiêu. Nên nếu nàng yên lặng chờ đợi, thì đến cuối cùng nàng vẫn chỉ là một nét chấm mờ (dẫu cũng đã đặc biệt hơn bao người khác) trong lòng Đàn Y công tử.

Vậy thì nên lựa chọn con đường nào: ôm mối tình si lặng lẽ sống qua năm này tháng nọ, hay vì người ấy mà thắp lên ngọn lửa cháy rực rỡ… dẫu cho sau đó chỉ còn là một nhúm tro tàn.

Và Tử Diễm đã chọn con đường thứ hai.

Chính vì vậy khi Sở Tĩnh tìm đến nàng, Tử Diễm thật ra còn có thể tìm cách khác để hóa giải âm mưu này. Dù thế rồi nàng vẫn chọn phương cách gian nan nhất, để cho bao người hiểu lầm nàng, thậm chí làm người nàng yêu thương tổn.

Nhưng lần cuối cùng này, hãy tha thứ cho sự chấp nhất của nàng.

Hãy cho nàng đem tất cả yêu thương trao cho người lần nữa, dẫu chỉ là để đổi được một cái ôm ấm áp lúc tử biệt.

Tử Diễm biết nàng sẽ vĩnh viễn biến mất cùng tình yêu của nàng, nhưng người ấy rồi sẽ mãi mãi được hạnh phúc về sau.

Phượng Hoàng niết bàn, nhưng chẳng thể dục hỏa trùng sinh. Khi tình yêu đôi khi không dành cho tất cả. Pháo hoa rực lên đó rồi cũng chóng tàn đi đó, mất đi rồi người có kịp nhận ra… Nên thà là một lần thắp sáng lung linh. Khi ta đã yêu ai bằng tất cả trái tim trọn vẹn…

Nên ngủ đi nhé Tử Diễm vừa kiêu ngạo, lại mong manh… Nàng mệt mỏi rồi giữa bao điều yêu hận. Tình buông tơ nhưng chẳng tìm ra lối. Một lần cuối thôi được ở cạnh bên người!

Ta vì quân sinh,
Vì quân tử
Đoạn đầu bất hối
Liệt diễm phần thân.

……………..

#6

Lần đầu tiên y gặp hắn là vào lúc hoàng hôn, ấn tượng đầu tiên của y với hắn là tiếng cười tràn đầy tùy tiện phóng đãng khó nói nên lời trước cổng thành. Ngay sau đó, y gặp lại hắn tại hành lang của tửu quán, cả hai đều quan sát đối phương, dường như hắn luôn luôn cười khi nói chuyện. Trời đổ mưa, bất chợt y nhìn thấy hắn cướng vào rắc rối, và rồi hắn bắt gặp khuôn mặt y hiện lên nét cười, có lẽ hắn đã bị cuốn hút. Mưa luôn khiến tâm hồn bất chợt yếu mềm hơn, “Phía trước đã ở trước mắt, còn có nơi nào trú mưa, nếu đã ở trong mưa, vì sao không cảm thụ tư vị của mưa thu?”, hay có lẽ hắn đã bị y thu hút. Gặp nhau cũng nhanh mà rời đi cũng nhanh.

Hắn gặp lại y trong khi y lại không có một chút ấn tượng nào với hắn, ngoại trừ giọng nói có chút quen thuộc. Phải chăng tâm trí của y lúc đó chỉ còn lại bóng lưng của người kia.

Y vội vã đi gặp người kia, tìm lại sự bình ổn của con tim thì gặp lại hắn. Y nhận ra hắn nhờ vào tiếng cười. Hắn cố đổ thêm dầu vào lửa để hai người đó quay lưng phản bội nhau nhưng bất thành. Hắn trước đó chỉ làm mọi việc vì một mục đích duy nhất, ngồi lên ngai vàng trở thành cửu ngũ chí tôn. Khi rời đi hắn để lại cho y một mảnh lệnh bài, hắn muốn gặp y, hắn chỉ muốn lợi dụng thế lực của y, cũng có thể có ý định khác.

Vì người kia y đến gặp hắn, hắn cũng vì mục đích của mình mà cố dụ y phục tùng mình. Hắn luôn dùng nụ cười để che đi cảm xúc của bản thân.“Ta hối hận là vì đã đem một người như ngươi vào một nơi nguy hiểm như vậy, nếu ngươi xảy ra chuyện thì ta không biết sẽ đau lòng đến mức nào.” Hắn hối hận, phải chăng hối hận đã lợi dụng y, hối hận gặp y quá muộn… “…ta chỉ nhớ mãi không quên đối với ngươi, chỉ một mình ngươi.”Hắn có gan đi đoạt thiên hạ thì cũng có gan đối diện với cảm xúc thật của bản thân. Người như y luôn khiến cho người gặp có cảm tình từ lần gặp đầu tiên, không chỉ do bề ngoài mà còn cả khí chất toát ra. Hắn có tình cảm với y, có thể là thưởng thức, có thể là yêu thích, dù theo lời y hai người chỉ là bình thủy tương phùng.

“… giả sử là ta gặp ngươi trước thì bây giờ ở bên cạnh ngươi sẽ không phải là ” người đó?. Hắn biết rõ câu trả lời là gì những vẫn không kìm nổi mà bật ra, chấp niệm của hắn với y ngày càng nhiều, nhiều đến nỗi muốn lừa gạt y, muốn hại chết người kia, muốn thay thế vị trí của người kia đối với y. Nhưng tất cả những việc hắn làm chỉ đem lại sự căm ghét, lạnh lùng trong ánh mắt y. Phải chẳng lần gặp gỡ đầu tiên không đúng cách dẫn đến kết quả sau này không được như ý nguyện.

“…chủ tử của ta kỳ thật chỉ muốn bảo vệ một người,…” Hắn biết y là vật ngáng đường, là người đem lại bất lợi. Nhưng vì y có thể từ bỏ hết thảy, sẵn sàng đắc tội đồng minh, đổi lại y cũng chỉ “nghĩ” đến mục đích phía sau của hắn mà không nghĩ rằng hắn đối y là chân tâm.

Hắn lo lắng cho y, hoảng hốt vì người cường đại như y sẽ không bao giờ bị thương, hắn muốn chạy đến bên cạnh y nhưng đổi lại chỉ là cái nhìn sắc lạnh tựa như cánh cửa đóng rầm trước mắt. Hắn vướng bận trong lòng, chỉ có thể đứng ngoài cửa để nghe ngóng tình hình và tự nhủ với bản thân là y đã có người kia, sẽ không có việc gì xảy ra. Nhìn thấy y vẫn bình tĩnh như chưa từng bị thương, hắn rất muốn nhìn kĩ xem y đã khỏi hẳn chưa. Nhưng hắn không có tư cách ở bên cạnh để lo lắng cho y, kể cả khi không có người kia.

Ai cũng không muốn người khác biết được quá khứ không hay của bản thân, hắn cũng vậy. Nhất là trước mặt y và người kia. Hắn cố tỏ vẻ bình thản bằng nụ cười, nhưng ẩn sâu trong tâm hồn là sự cô đơn, sự ghen tị đang từng ngày gặm nhấm hắn. Hắn chỉ có một mình, người thân chưa chắc đã là người thân, thuộc hạ không phải tâm đều trung thành, đồng minh cũng chỉ là lợi dụng nhau. Hắn ghen tị vì y và người kia trước sóng gió vẫn luôn bên cạnh nhau, dù bị tất cả quay lưng vẫn luôn kiên cường đứng vững, “…chỉ cần có một người sẽ không bao giờ phản bội ta là đủ rồi.” Hắn rất muốn tháo lớp mặt nạ xuống với y nhưng không được, “…nếu ngươi có thể ở bên cạnh ta thì có lẽ ta sẽ thoải mái hơn rất nhiều.” Cơ hội đó đã bị hủy bởi chính tay y.

“Thật sự là đáng ngạc nhiên, ta chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt như vậy của ngươi. ..ngươi ở trước mặt ta luôn khách khí hữu lễ, mỉm cười lãnh đạm khiến người ta không có biện pháp, có phải vẻ mặt này chỉ có người kia mới có thể nhìn thấy hay không?”. Hắn luôn chỉ nhìn thấy bộ mặt lãnh tĩnh, không có chút xảm xúc của y, vậy mà bên cạnh người kia hắn lại lộ ra những vẻ mặt tràn đầy cảm xúc khác nhau một cách tự nhiên, là một con người hoàn toàn khác mà chỉ khi ở bên người kia mới xuất hiện. Hắn bất ngờ nhưng cũng có chút chua xót.“Say thì sao, mà tỉnh thì thế nào. Nếu say mà có thể nhìn thấy thì coi như ta say cũng không sao.” Say có thể chìm đắm trong ảo tưởng của bản thân, có thể giả vờ như vẻ mặt đó của y là giành cho hắn. Hắn nhìn thấy hai người “tình nồng ý mật” trước mắt bấy lâu chỉ nở nụ cười để che dấu, đến một lúc nào đó hắn không thể kìm nổi bản thân, nổi lên ghen tuông, đánh rơi chiếc mặt nạ “…ý của ngươi là muốn làm cho ta chịu khổ có phải hay không?” Nhưng cũng chỉ thoáng qua, hắn lại đeo lên chiếc mặt nạ quen thuộc, nụ cười quen thuộc.

Đến người kia lạnh lùng vô tình còn có tình huống chi hắn. Hắn yêu, có lẽ yêu của hắn không phóng khoáng như người kia, hay là bởi bản thân hắn có quá nhiều dã tâm dẫn đến yêu của hắn chứa đầy lừa dối và lợi dụng. Yêu của hắn tràn đầy màu sắc tiêu cực.“Chỉ cần người làm loạn lòng ta không xuất hiện thì ta sẽ tránh được tình cảnh tiến thối lưỡng nan, nếu không thể giết hắn thì cũng chỉ có thể không từ thủ đoạn mà chiếm đoạt.” Sống trong một môi trường luôn luôn phải đề phòng, phải đeo mặt nạ với người khác, không tin tưởng được bất kì ai, hắn từ khi sinh ra đã có một mục đích bắt buộc phải đạt được.Giống như y đã từng dùng mọi cách để đạt được mục đích nhưng y biết dừng lại và sẵn lòng từ bỏ khi cần thiết. Còn hắn vẫn vướng bận, vẫn cố níu kéo mục địch bấy lâu nay. Hắn giành được giang sơn, muốn giang sơn thì phải buông bỏ “mĩ nhân”, muốn có cả hai trừ khi là người cường đại. Hắn không đủ cường đại, ngay từ đầu đã tính sai nước cờ, thế trận này hắn đã thua, thua đến triệt để. Người kia hỏi hắn có yêu y không, hắn vẫn không đủ dũng khí để đưa ra câu trả lời. Chính bản thân hắn cũng không phân rõ là hắn yêu y hay chỉ vì lòng chiếm hữu quá lớn. Hắn có quá nhiều gánh nặng mà không muốn buông bỏ. “…ngươi muốn nhiều lắm, quyền lực, ngai vàng, thế nhân tôn kính, …một trong những điều ngươi muốn là ta.” Hắn chiếm càng nhiều thì càng không thể vứt bỏ, lại càng xa cách y hơn. Có lẽ đối với hắn “Ái tình là gì mà đòi so với thiên trường địa cửu? Một kiếp người nhỏ bé bì thế nào với vạn dặm giang sơn?” Tâm của y hắn không chiếm được, dù có làm mọi cách thì y cũng không thuộc về hắn. Buông tay thôi. Si tình là bể khổ, không bằng buông tha tất cả ái hận….

“Đường nhân duyên là do trời định,
Lòng nếu không muốn chớ cưỡng cầu.
Rau hạnh ngắn dài dưới xuân thủy,
Ý trung nhân ở bên kia bờ.”

Hi vọng mọi người đoc xong sẽ biết mình đang muốn nói đến nhân vật nào…đây là nhân vật mà mình cực kì “yêu thích” trong bộ truyện mình yêu thích.

P.s: Đừng ném gạch, cà chua hay trứng thối mà hãy ném từng chiếc dẹp một=)))))))

……………..

#7

Luận đề: Bàn về sự “bỉ” nhưng không “thô” trong tình yêu của Minh Trạm và Nguyễn Hồng Phi

Một luận đề rất thú vị và dễ dàng câu được sự chú ý từ nhiều vị đang đọc ở đây.Vâng, phải nói là, H trong 2 bộ truyện trên đã phá vỡ rất nhiều nguyên tắc, định luật, khái niệm, vân vân vũ vũ trong cái đầu óc không có gì là trong sáng của bà con cô bác, thiếu nam thiếu nữ cắm cọc gần xa.

Một thực tế khá hay ho nhưng cũng lắm phũ phàng, đó chính là H giữa mũm mĩm cùng Phi Phi đã tấn công, không phải nói là chà đạp vào tâm lý mộng mơ luôn hướng tới Chân – Thiện – Mĩ với chữ “Mĩ” được gạch chân in đậm và viết hoa một cách trang trọng của các thiếu nữ tuổi teen, tiền teen, tiền mãn teen và mãn teen nói chung…Theo nghiên cứu, khảo sát, đo đạc của cơ quan quản lý H nói chung và cộng đồng hủ nữ nói riêng, theo thứ tự từ cao xuống thấp:

Thứ nhất, địa điểm làm chuyện đó đó đó lần đầu tiên *e thẹn*

rừng núi hoang vu
đồng bằng
bãi biển
khách sạn cao cấp
nhà hàng cao cấp
nhà vệ sinh cao cấp
đại lao
những chỗ bất ngờ ly kỳ hấp dẫn siêu việt khác
bàn ăn
sàn nhà
giường

Chính nó, giường chính là địa điểm thiếu bất ngờ, gay cấn, hồi hộp nhất, thế nhưng, lần đầu tiên giữa hai con hồ ly này lại là ở trên giường, thỉnh tham khảo trích dẫn ở Đích Tử Nan Vi, chương 146 đoạn 40 dòng đầu tiên, bản dịch của Fynnz.

[Náo loạn trong chốc lát, Minh Trạm lại kéo Ngụy Ninh nằm lên giường…]

*Sụt sùi, hỉ nước mũi, móc nước mắt, nhễu nước miếng*

Thứ hai, khung cảnh XXOO có thơ mộng, lỡn mợn, có hương thơm vương vấn, có hoa thơm cỏ lạ, có đồ chơi tình thú *khụ* hay không, vâng, và xin theo dõi bảng xấp hạng bên dưới

xuân dược
xuân dược
xuân dược
xuân dược mũ n mở ngoặc mũ n cộng một đóng ngoặc

Theo tâm lý chung “xuân dược là vương đạo” của cộng đồng thiếu nữ hủ hoá ngày nay, chỉ cần có xuân dược, khung cảnh sẽ lỡn mợn hơn, cây cỏ không biết ở đâu sẽ vô tình xuất hiện, xuân dược thường đi kèm với xuân hương và một cơ số mùi thơm khả nghi khác, vì vậy “có xuân dược là có tất cả”.

[Ngụy Ninh đẩy Minh Trạm ra rồi cau mày hỏi, “Có phải ngọ thiện ngươi ăn hẹ đúng không, nghe mùi hẹ thối quá, cách xa một chút mới không ngửi thấy.”

Mùi hẹ thối hòa lẫn với hương trà thơm trong hơi thở của Minh Trạm, nói thơm cũng không thơm, nói thối cũng không thối, làm cho người ta cảm thấy nhức đầu, Ngụy Ninh tự nhận là người khá mạnh mẽ nhưng cũng khó có thể tiêu thụ kỹ năng giết người này của Minh Trạm]

Thứ ba, một thứ tối quan trọng, nhưng trong hai truyện này, nó đã gần như bị chà đạp, nhầm, bị phủi đi một cách không thương tiếc (mình dùng từ “gần như”, thỉnh các bạn không cần phản pháo), đó chính là tạo hình nhân vật chính

(*) Thụ
đẹp như hoặc hơn con gái (thiên thần)
ngọt ngào và ngây thơ
tinh quái và ngây thơ
ngọt ngào và tinh quái
bi kịch, bị thế giới hắt hủi vì quá mĩ
không công nhận mình là gay
là thái giám, khoảng từ 15 đến 35 tuổi
là tù nhân, khoảng từ 15 đến 35 tuổi
là thích khách, khoảng từ 15 đến 35 tuổi
là cái gì cũng được, khoảng từ 15 đến 35 tuổi

(*) Công
không công nhận mình là gay
hào nhoáng và cool
vui tính và cool
hào nhoáng và vui tính
là hoàng đế, khoảng từ 15 đến 30 tuổi
là vương gia, khoảng từ 15 đến 30 tuổi
là tù nhân, khoảng từ 15 đến 30 tuổi
là cái gì cũng được, khoảng từ 15 đến 30 tuổi

Theo thống kê trên, ta có thể công nhận mũm mĩm hoàn toàn bị trật trìa và Phi Phi gần như bị trật trìa =]] Rất hiếm có đam mỹ nào đề cập đến tình yêu của hai gã xấu xí. Do đó, theo những gì tôi biết, một “hủ nữ trân trính” rất dễ bị tiêm nhiễm tâm lý phân biệt đối xử kiểu như đã-xấu-thì-đừng-gay. No country for ugly man! Thật dã man! Thật bất lực…Rất may, chúng ta có Phi Phi, một con hồ ly tinh chuyển thế từ bề ngoài lẫn tính cách. Này những bạn “hủ nữ trân trính” ngoài kia ơi, các bạn có thể nhắm một con mắt mở một con mắt để có đủ lòng “vị tha” cùng “bao dung” để xem xét cuộc tình này không nhỉ? *cười ruồi*

Thứ tư, về trình tự cuộc tình (ở đây, mình xin lấy một ví dụ gần như cụ thể cho thể loại cung đình tranh đấu, nội chiến thâm cung, lâm li bi đát, sướt mướt tình trường, vân vân vũ vũ để các bạn gái có một cái nhìn tổng quát):

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, cùng đứng lên chống lại một nhân vật ác bá, lãnh khốc nào đó tuỳ tình hình và diễn biến câu truyện

Ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên, thuộc về hai bên chiến tuyến, chó mèo đánh nhau, ve rận yêu nhau, day dứt dằn vặt, cắn rứt lương tâm tuỳ tình hình và diễn biến câu truyện

Thường xuyên gặp gỡ một cách bất ngờ, như là anh bán nước em bán muối, chúng ta gặp nhau ở bến cảng, anh bị bắt em bị giam, chúng mình làm nhau trong tù….

Có những dịp trời cho để hiểu rõ các bi kịch đau thương của đối phương, lấy ví dụ như anh bán thuốc em bị trĩ, anh thái giám em thái giám tổng quản, hay anh bán xuân dược em hái hoa tặc chẳng hạn…

Tình yêu diễn ra với vô vàn lời yêu thương có cánh cùng một biển nến và hoa cúc cùng những sóng gió lớn lao nhất mà loài người có thể biết đến như anh hoàng đế em thái sư, hai người chúng ta gặp gỡ nhau giữa rừng hoa, rồi sóng gió gia tộc cũng đến, chúng ta cùng yêu thái thượng hoàng

Nhân vật chính chia lìa vĩnh viễn trong sự tiếc thương vô hạn của toàn thể nhân vật phụ gần chính, phụ, khá phụ và rất phụ

Nhân vật chính sống bên nhau hạnh phúc vĩnh viễn trong sự ngưỡng mộ nồng nhiệt của toàn thể nhân vật phụ gần chính,phụ, khá phụ và rất phụ

Có thể nói, tình yêu tình báo trong Đích Tử Nan Vi và Hoàng Đế Nan Vi rất bỉ, vâng, nếu dùng từ nói giảm nói tránh thì chúng ta có từ “bựa”, sau đây, tôi xin trích dẫn lần “ấy ấy” đầu tiên của hai anh nhà ta cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng

[“Đau không?” Ngụy Ninh có một loại khí chất mạnh mẽ lại ôn nhu, người này ăn nói khéo léo, làm việc ổn thỏa, nhưng trên thực tế lại không tốt chút nào.

“Là lạ.” Minh Trạm thành thật khai báo, mặt đỏ một chút, còn chủ động cung cấp tình báo, “Trên đầu giường có cái hộp, trong đó có dược cao.”

Nguy Ninh đưa tay mò lấy, miệng cười Minh Trạm, “Ngươi đã sớm chuẩn bị rồi à?”

Dù là Minh Trạm mặt dày cỡ nào thì cũng nhịn không được bị trêu ghẹo như vậy, lập tức biện bạch, “Ta, trên chân của ta mọc mụn cơm, xài còn dư lại đó.”

“Thật ngoan.”

Minh Trạm cảm thấy bộ dáng hiện tại của mình không được tốt xem cho lắm, bèn giãy dụa đề nghị, “Ta thấy….ban ngày làm chuyện này không được tốt cho lắm.”
Ngụy Ninh cười một cách gian tà, miệng nói ra một câu khiến cho người đọc sách thánh hiền như hắn phải hổ thẹn, “Chờ làm xong rồi thì ngươi sẽ cảm thấy rất tốt.”]

[“Lần tới phải đến lượt ta.” Minh Trạm gác đầu lên vai của Ngụy Ninh, còn vô cùng keo kiệt mà so đo.

Đáp lại Minh Trạm là một nụ hôn thật dài, Minh Trạm thấp giọng thở hổn hển, hỏi Ngụy Ninh, “Vì sao ngươi không chê ta thối nữa?”

“Đâu có thối, rất thơm mà.” Ngụy Ninh ôm thắt lưng của Minh Trạm, còn không ngừng ca ngợi Minh Trạm.

“A Ninh, ngươi thầm thích ta đã lâu rồi phải không?” Minh Trạm đắc ý hỏi, “Uổng cho ngươi bình thường cứ giả vờ nghiêm trang, hóa ra đã sớm thèm nhỏ dãi sắc đẹp của ta rồi.” Nếu không làm sao mà nói động dục liền động dục như thế cơ chứ.]

Và sau khi trích dẫn lẫn tỉnh lược vài đoạn, tôi rất ấn tượng, không, phải nói là đặc biệt ấn tượng với cái đoạn “chim to chim nhỏ” của hai anh nhà.

[Minh Trạm lại nắm lấy đại điểu của Ngụy Ninh mà so với tiểu điểu của mình, ở trong thùng nước lăn qua lăn lại một lúc mới bị Ngụy Ninh tắm rửa sạch sẽ rồi vớt ra khỏi thùng.]

Các bạn thấy đó, yêu rất bựa, H rất bỉ nhưng càng đọc càng cuốn hút, để rồi, bàng hoàng nhận ra, trong cái bựa có sự duyên dáng và trong cái bỉ có nét tinh tế =]] Chưa có đam mỹ nào mà em thụ vừa béo vừa lùn, mặt dày như đường hoa Nguyễn Huệ, khoái hạch hoẹ thích huỵch toẹt, chuyên bắt nạt các nhân vật phụ gần chính, phụ, khá phụ, rất phụ…lại được phái nữ yêu thích đến như vậy, cái điệu cười “cạc cạc cạc” của mũm mĩm đã in sâu vào tiềm thức lẫn lý trí của cơ số các thiếu nữ quanh đây, làm tăng cường sức chịu đựng cùng định lực của chồng em, đả kích và làm chai lì biết bao con tim yếu ớt của các nhân vật phụ gần chính, phụ, khá phụ và rất phụ.

Chưa bao giờ cái việc phân chia top bot, nằm trên nằm dưới lại bị lôi ra một cách trắng trợn, phơi bày rành rẽ trước ánh sáng như trong truyện này. Này thì cá cược, này thì vay tiền, này thì gán nợ, không ngờ cúc hoa cũng có thể thay thế chứng minh nhân dân để đi vay nợ. Dù theo chủ nghĩa “anh nào nằm trên, anh nào nằm dưới không quan trọng, miễn là hai anh nằm cùng với nhau là em nó vui rồi”, nhưng đối với mũm mĩm, tôi thật lòng, thật dạ mong muốn mũm mĩm cứ nở hoa đi, hoa cúc cũng được, hoa hướng dương lại càng tốt.

À, mà phải nói thật, H trong Đích tử nan vi và Hoàng đế nan vi tuy không mộng ảo, huyễn hoặc, tràn ngập hường phấn cùng lụa là như trong bao đam mỹ khác, NHƯNG, nó chân thật, vâng, rất thực tế nữa là đằng khác.

Người thực không nói: “Hôn em đi nào, hôn mạnh vào ấy, dữ dằn lên ấy, ấy ấy ấy, anh yêu.”

Người thực không nói: “BJ anh đi, cưng. **** vào em đi. Đúng rồi chính xác là chỗ ấy đấy, á ừm ừm toàn bộ ấy.”

Người thực không nói: “Oh deeper, harder, deeper! Oh baby, oh yes!”.

Hầu hết thì trong khi H, người ta nói với nhau mấy chuyện rất kì cục và nhảm nhí, ví dụ như vầy: “Em vừa mất tiền anh ạ, đ* thằng cờ hó nào lấy tiền em”, hoặc “Mông em có cái nhọt đau quá, làm nhẹ thôi nha”, hoặc “Ối xin lỗi!”, hoặc “Anh lại ra rồi à? Tệ quá đi mất!”.

Và theo suy nghĩ chủ quan của mình, tôi thích tình yêu trong ĐTNV, HĐNV, tôi lại càng thích sự độc đáo và riêng biệt trong H của hai người, người ta thường nói, tình dục phản ánh tính cách (hay nói đúng hơn là những tính cách tìm ẩn) của một con người, và với tính cách độc và lạ của mình, Trạm Trạm và Phi Phi đã nâng đoạn tình duyên này, lên một tầng cao mới *mắt nhìn xa xăm*

Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc, rất cảm ơn Fynnz vì đã mang một bản dịch gần như hoàn hảo này cho chúng em. 

……………..

#8

Vẹt Vẹt Phượng Minh Phỉ

Phượng Minh Phỉ là nhân vật làm ta cảm thấy mâu thuẫn nhất khi đọc Đích tử nan vi. Ta cứ mong muốn cô xuất hiện, và làm một việc gì đó để cho truyện gây cấn hơn nữa (vì cô cùng với Minh Trạm là dân xuyên không mà, về mặt lý thuyết coi như đối thủ xứng tay), nhưng lần nào sự xuất hiện của cô cũng làm ta tức muốn chết. Ta hy vọng lần sau cô sẽ thông minh hơn, nhưng mà không, sự ngu dại của cô chẳng những chỉ tăng không giảm, mà còn tăng với tốc độ chóng mặt. Và cuối cùng kết thúc bằng một cái chết hết sức ngớ ngẩn.

Phượng Minh Phỉ – một nhân vật hội đủ hầu hết các yếu tố để có thể giành lấy hạnh phúc.

Về sắc, cô rất đẹp, “dung mạo như hoa, tư sắc diễm lệ, vẻ đẹp khuynh thành, …”, đứng thứ nhất trong bốn tỷ muội của Trấn Nam Vương phủ.

Về tài năng, cô có kiến thức uyên bác. Mới sinh ra đã mang theo ký ức của kiếp trước – trong đó bao gồm cả mấy ngàn năm tinh hoa văn hóa và nhiều loại kiến thức hữu dụng khác. Liệt kê sơ thôi: thơ thì có thơ Lý Bạch, Đỗ Phủ; văn thì có Trung Hoa tứ đại danh tác; kiến thức lung xung bung khác thì có cách làm ra những vật dụng hàng ngày như bàn chải đánh răng, bút máy… (Nói thiệt, ta quá phục cô luôn. Nếu ta mà bị xuyên không, thì cầm chắc là không ứng dụng được mớ kiến thức này rồi, vì mấy cái này ta đều mù tịt.)

Về thân thế, cô có xuất thân cao quý: Nhi nữ của Trấn Nam Vương với vị trắc phi được sủng ái nhất (mặc dù cũng có thời gian bị lạnh nhạt, nhưng tính bình quân thì vẫn là sủng ái nhất) và thân thế không thua kém Chính phi bao nhiêu (cô cô là Thái Hậu, biểu huynh là Hoàng Thượng, Vương gia, đệ đệ là Hầu gia kiêm trọng thần của Triều đình).

Một người đẹp như thế, tài năng như thế, xuất thân cao quý như thế, tại sao lại không hạnh phúc???

Không thương yêu huynh đệ tỷ muội trong gia đình: Có lẽ do Minh Phỉ xuyên không, nên cô không coi gia đình ở thế giới này là gia đình đúng nghĩa?! Ta chỉ thấy cô “sử dụng” huynh đệ để đạt được mục đích của mình, chứ không phải đối xử theo kiểu tương thân tương ái. Ví dụ đơn giản nhất là Minh Trạm. Khi còn nhỏ, mặc dù là đích tử, nhưng y hoàn toàn không có điều kiện để tranh đoạt vị trí Trấn Nam Vương nhiệm kỳ kế tiếp với Minh Lễ, ca ca 100% cùng huyết thống với cô, nhưng cô vẫn ghét cay ghét đắng và luôn gây chuyện với y. Tại sao? Tại vì cô ghen ghét với hai tỷ muội đích nữ đích tử Minh Kỳ Minh Trạm, mà Minh Kỳ vừa mạnh mẽ vừa được Phượng Cảnh Nam sủng ái, cô không làm gì được, nên muốn kiếm chuyện với Minh Trạm – bị câm lại thất sủng – để trút giận, để giành sự sủng ái.

Đố kỵ: Tranh đua để cùng nhau tiến bộ là đúng, nhưng ganh đua đã không đúng rồi. Minh Phỉ lại tiến bộ hơn một bậc – đố kỵ. Cô đố kỵ với tất cả những người vượt trội hơn cô: Minh Kỳ, Minh Diễm, Minh Trạm,… mà không bao giờ chịu nhìn nhận sự cố gắng không ngừng của họ. Trong khi người ta luôn chạy về phía trước, còn cô thì đứng lại, cho nên cô bị vượt qua. Chuyện này hoàn toàn có thể hiểu được. Vậy cô đố kỵ cái gì nữa đây? Haizzz…Có lẽ chính sự đố kỵ mù quáng này đã dẫn đến tất cả những hành động sai lầm của cô.

Chỉ thấy cái lợi trước mắt, không biết cái hại lâu dài: Quá nhiều, không kể hết. Đơn cử việc cô muốn trở thành thần đồng. Không biết làm thơ, không học cách làm thơ cho nghiêm túc, lại thích đạo mấy bài thơ kinh điển để “nâng giá”. Ta thắc mắc, tại sao cô không đạo từ thấp lên cao? Vừa xuất khẩu đã thành thơ tuyệt phẩm, rõ ràng là lợi bất cập hại. Lúc đầu thì làm cho người khác thấy mình thông minh tột đỉnh. Đến khi hàng dự trữ hết, mọi người lại thấy cô thật ra cũng bình thường thôi, mà không chừng chó ngáp phải ruồi cũng nên.

Không biết rút kinh nghiệm: Bài học chưa ráo mực, đã tiếp tục phạm phải sai lầm y hệt như vậy. Muốn dùng văn chương để nổi tiếng. Trời ơi, Trung Quốc có biết bao nhiêu là án văn hay, lựa chọn từ thấp lên cao được không? (Dù thấp nhất trong những án văn hay này, cũng là “hàng cao cấp” à nha.) Thật đáng tiếc, câu trả lời là không. Lần đầu tiên vung bút, đã chọn ngay một tuyệt phẩm trong Trung Hoa tứ đại danh tác – Hồng Lâu Mộng, kế đến là Tây Du Ký. Khoan hãy bàn về việc vì nội dung của 2 tác phẩm này hoàn toàn không thích hợp với độ tuổi của tác giả và giai đoạn lịch sử đương thời, nên sản phẩm đã chết non. Giả sử cô có thể xuất bản trọn vẹn những tác phẩm này thì sao? Sau đó… sau đó… cô sẽ viết tiếp cái gì để hạ gục bốn siêu phẩm này đây? Không có! Hoặc chí ít là bản thân cô không tự viết ra được “siêu siêu phẩm”.

Không biết thích nghi với hoàn cảnh: Tất nhiên không ai yêu cầu cô làm ngọn cỏ đầu tường, gió chiều nào, ngả theo chiều đó. Nhưng cô có thể thích nghi không – đặc tính giúp cho tất cả các loài động thực vật có thể sinh tồn đó?! Cô sống ở thời Phong kiến, hiểu không? Tuy là quý nữ Vương phủ, nhưng dù có cao quý hơn nhiều lần nữa thì cũng phải tuân thủ quy tắc lễ nghĩa của thời kỳ này chứ? Làm thứ nữ mà dám hạch họe đích mẫu. Làm muội muội mà dám cào mặt huynh trưởng. Làm thê tử mà dám “đuổi” trượng phu chạy đến không dám về nhà… Ôi trời! Đúng là không biết cái gì là “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” mà.

Thường xuyên làm ra những hành động ngu ngốc mà (ta) không biết mục đích là gì: Cái này nhiều lắm à nha. Nhưng ta đơn cử hai chuyện thôi.

Một là, khi Minh Trạm đã trở thành Thế tử, cô biết y là “đồng hương” xuyên không, nên tìm mọi cách để lôi việc này ra ánh sáng. Mục đích của cô là gì? Dù Minh Trạm có thừa nhận hay không thì địa vị của y cũng vẫn vững như bàn thạch thôi, còn cô cũng chẳng mập béo lên được gram nào cả, mà còn gián tiếp nhắc nhở y: “Đây là kẻ thù, đây là kẻ thù”. (Đừng nói là vì cô muốn Minh Trạm biết rằng cô đã biết y là dân xuyên không nha – Cái lý do này khó đỡ lắm đó)

Hai là, giả dạng tiểu thái giám để vào Kim Loan điện “vạch mặt” Minh Trạm. Lúc đó Minh Trạm là gì? Y là Định hải Thần châm a. Người ta giữ y lại Đế đô vì “công dụng” của y. Nếu không, mấy con cáo già ở đó còn cần đợi cô ra mặt mới đuổi Minh Trạm về à? Còn thật sự y đem lại lợi ích cho nhiều người thì có ai vì nghe lời nói phiến diện vô căn cứ của cô mà đuổi y về Vân Nam không?

Nói chung, những hành động ngu xuẩn của cô trăm hại mà hoàn toàn không lợi.
Không hiểu được chết là hết: Minh Nghĩa chết rồi, Minh Trạm sắp là Thái tử, thân bị nhốt ở Thọ Ninh Hầu phủ, phụ mẫu huynh trưởng lại ở Vân Nam xa tít tắp. Chắc là sống hai kiếp rồi, lần đầu tiên cô mới phải chịu khổ như vậy. Nhưng như vậy thì sao? “Giữ lại rừng xanh, lo gì không có củi đốt.” Nếu còn sống, cô mới có thể, hoặc ít nhất là có cơ hội để có thể trả thù. Nhưng cô lại chọn cái chết để trả thù. Không, cô à. Cô đã nhầm!!! Hết sức đau buồn phải thông báo với cô rằng cái chết “đầy ấn tượng” của cô chẳng làm được gì cả. Chắc là cô muốn gán cái danh “bức tử muội muội” cho Minh Trạm, hay là muốn làm cho ngày đăng cơ của y không được hoàn mỹ. Nhưng tất cả đều không có xảy ra, ngược lại còn đem tới cơ hội để Minh Trạm thể hiện lòng khoan dung của y. Ôi, thật đáng thương!!! Nếu cô còn sống, có lẽ còn sửa sai được, nhưng chết rồi… thì phải chịu thôi.

… Và cô còn “dẫm đạp, tàn phá” nhiều kiến thức khác nữa mà ta chắc là cô phải được học trước khi đọc hết cả mấy quyển Hồng Lâu Mộng và Tây Du Ký cơ…

Phượng Minh Phỉ à, tại sao một người sinh ra với điều kiện tuyệt vời như cô lại có thể có một cuộc sống vô nghĩa như vậy – hoàn toàn không đem lại lợi ích hoặc hạnh phúc cho bất cứ một cá nhân hay một tổ chức nào. Sau nhiều ngày suy nghĩ, ta đã tìm được lý do. Bởi vì cô học vẹt. Cô học rất nhiều kiến thức ở thời hiện đại, nhưng lại áp dụng được rất ít vào cuộc sống thực tế ở thời cổ đại. Vì vậy… do đó… cho nên… ta sẽ gọi cô là Vẹt Vẹt!

Nói thêm một chút, Vẹt Vẹt à, cuộc sống ba chấm, à không, ngàn chấm của cô làm cho ta không biết nên phản ứng như thế nào nữa. Đau lòng, không phải. Tức giận, không phải. Ghét bỏ, cũng không phải. Có lẽ là …thương hại…???!!!

……………..

#9

Nhân vật mình thích nhất trong blog của Fynnz là Ngũ Tử Ngang – Trầm Nịch.

Như motip thông thường của một anh công trong truyện đam mĩ, anh bá đạo, tài giỏi, sủng “thê”, cao to, nam tính.

Tuy nhiên, cái cách tác giả miêu tả về nhân vật này khiến cho anh trở thành nhân vật mình rất yêu quý. Không phải chỉ nói không, mà tình yêu, tính cách của anh được thể hiện trong từng hành động, từng cử chỉ, từng lời nói. Anh là tuyp người đã nói là làm mà đã làm là làm đến cùng.

Anh bảo là sẽ vì người ấy mà chinh chiến sa trường, mở mang bờ cõi thì anh bôn ba đất khách, chấp nhận mang tội, mang tù để đổi lấy đất nước thanh bình, giang sơn rộng mở cho người yêu.

Như bao truyện khác của Neleta, trong truyện chứa rất nhiều yếu tố nóng. Tuy nhiên khi đọc, người ta thấy những cảnh ấy là tất lẽ là sự thăng hoa của tình cảm (*lại bị bấn rồi*) và là cách để họ thể hiện tình cảm nồng nàn, cháy bỏng đến nỗi ngôn ngữ cũng là thừa thãi.

Viết đã dài xin dừng lại tại đây. Do viết vào ngày cuối cùng nên khó tránh phải một số lỗi, mong bà con, cô bác, chúng hủ thông cảm. Em thực chưa có nhu cầu xây nhà.

Thân ~^^~ ❤

p/s: nhân tiện gửi ngàn nụ hôn đến chủ nhà *chụt chụt*

……………..

#10

Tình yêu…..

Vì tình mà hạnh phúc…..

Vì tình mà đau khổ….

Vì tình mà thù hận….

Đọc qua vô số tâm tư của con người….

Là ái, là hận, là sầu, là bi….

Dù chỉ lướt qua giây lát nhưng cũng đủ để ta đối với tình yêu không chứa nhiều hi vọng…

Ta không thích thân cận người khác, hay thậm chí có thể nói là…chán ghét…

Những tưởng, ta sẽ cô độc đến suốt cuộc đời….

Nhưng….

Hắn xuất hiện…

Hắn mang đến cho ta ấm áp, cho ta thân tình và cho ta…

tình yêu…

Ta vẫn nhớ rõ ngày ấy, tại Thập Toàn trang, hắn với một thân tử bào mang theo hơi thở buốt giá xuất hiện. Hách Cửu Tiêu – vị ca ca mang cái tên vừa thân quen nhưng cũng vừa xa lạ. Xa cách mười tám năm, những tưởng ký ức thời thơ ấu đã phai nhạt theo năm tháng, nhưng một tiếng “ Thiên Thần “ đã khơi gợi nên tất cả.

Từ tình huynh đệ thơ ngây thuở bé đến đạm nhạt xa cách lúc trưởng thành. Hắn cứ ngỡ rằng ta đã chết nhưng lại không hề hay biết, bao năm qua ta vẫn luôn thu được tin tức của hắn. Nếu có thể, ta tình nguyện không quen biết hắn. Nhưng thế sự đưa đẩy để một lần nữa cho ta gặp lại hắn. Để rồi hãm sâu vào tình yêu vạn kiếp bất phục.

 Hắn vẫn nói, bao năm qua ta đã sống khổ cực nhưng hắn nào hay, ta lại đau lòng vì quá khứ của hắn. Hắn lớn lên dưới sự dạy dỗ của Hách Vô Cực. Ngay từ đầu, hắn đã được dạy thế nào là giết người, thế nào là tìm được khoái cảm trong giết chóc. Hắn không cười cũng không khóc. Hắn lãnh khốc và băng hàn. Người đời gọi hắn là Huyết Ma Y, giết người nhiều hơn cứu người. Nhiều người bảo hắn không có trái tim, chỉ biết tàn sát. Nhưng ta hiểu, sâu trong lòng hắn là một trái tim cô đơn, một tâm hồn cần được sưởi ấm…

Hắn là một kẻ khi đã nhận định việc gì thì sẽ cố gắng đến cùng. Trả giá cũng được, máu tươi hay sinh mệnh cũng được, dù chết hắn cũng sẽ không buông tay. Hắn không đặt nặng vấn đề huyết thống, thân sinh. Vậy nên, hắn cố chấp theo đuổi ta. Ta cũng từng giãy giụa, có đắn đo, trăn trở nhưng cho đến cuối cùng ta vẫn không thể thoát khỏi vòng tay hắn.

Ta còn nhớ rõ lần đầu tiên nhìn thấy hắn cười. Nụ cười của hắn thật đẹp. Dù nụ cười ấy chỉ lướt qua trong giây lát nhưng cũng đủ để ta bắt kịp những biểu tình trên gương mặt ấy. Băng hàn tan rã, đôi con ngươi trong suốt chứa đựng vô vàn ôn nhu cùng đau lòng. Ta biết, hắn đau lòng vì quá khứ của ta. Hai chữ “Ngươi a” thốt ra rất đỗi dịu dàng. Có lẽ, kể từ giây phút ấy, ta đã động tâm.

Hắn yêu ta. Yêu đến chết đi sống lại. Nếu trước kia, cuộc giống của hắn chỉ có y dược và giết chóc thì giờ đây hắn có ta. Ta sẽ dùng tất cả trái tim, tình yêu và sinh mệnh của mình để hiến dâng cho hắn. Cho hắn hạnh phúc cùng ấm áp.

Còn nhớ đêm đầu tiên ấy, nóng bỏng và triền miên. Nụ hôn của hắn thật bá đạo nhưng cũng rất đỗi ôn nhu. Hắn khát cầu, hắn giữ lấy. Những giọt mồ hôi mang theo hương thảo dược tích lạc trên người ta, mang theo sức cám dỗ không thể cưỡng lại. Có lẽ đối với người khác, việc một nam nhân nằm dưới thân nam nhân khác thừa nhận hoan ái và yêu thương là sỉ nhục, là mất hết tôn nghiêm. Thế nhưng ta không nghĩ nhiều như thế, chỉ cần đó là người mình yêu thì chuyện gì cũng có thể. Trước đó, ta cũng đã từng giãy giụa, ấy vậy mà  khi nhìn sâu vào đôi mắt đó, ta bắt giữ được bóng hình của mình… khắc sâu và duy nhất. Ta biết… đã không có gì cần giữ lại nữa.

Ngọt ngào…

Say đắm….

Rồi cũng có lúc giận hờn vì phát hiện mình bị người yêu thương giấu diếm….

Hách Cửu Tiêu – Hồng nhan họa thủy – Có lẽ bốn chữ này chỉ thích hợp đề hình dung nữ tử nhưng áp đặt lên hắn lại không cảm thấy có gì là khập khiễng. Thiến Dong, Yểu Nương hay những nam nữ thị tẩm trước kia của hắn, ta có thể không quan tâm. Thế nhưng giữa đường lại xuất hiện một Vệ Vô Ưu. Hách Cửu Tiêu xuất hiện và giải thoát cho ta nhưng điều ấy cũng không khiến cho ta cảm thấy dễ chịu. Những việc làm của Vệ Vô Ưu trước đó ta có thể bỏ qua, thậm chí việc Hách Cửu Tiêu gần như là ép buộc ta cũng có thể bỏ qua. Thế nhưng ta lại không thể nào chấp nhận đươc việc hắn dối gạt ta. Cái cảm giác từ chính miệng kẻ khác nghe được bí mật của người yêu mình thật đau đớn. Ta tuy rằng đã sớm quen với việc xử lý mọi việc với thái độ bình tĩnh, thong dong nhưng đây là ngoại lệ. Có quan tâm tất có loạn. Sự việc liên quan đến người ta yêu thì há có thể làm cho ta không xúc động. Vậy nên, ta đoạn tuyệt quan hệ với hắn. Ta muốn cho mình thời gian cũng như cho hắn thêm một cơ hội. Đúng vậy! Ta thử hắn…

Thế nhưng ta không ngờ rằng hắn lại điên cuồng như thế. Rõ ràng có thể tránh được giao tàm ti đánh tới, vậy mà hắn vẫn ngang nhiên nhận lấy. Thậm chí còn điên cuồng đến nỗi không chịu chữa trị vết thương cho mình. Thời điểm ta thấy được vết thương ấy nhiễm trùng rồi khiến cả người hắn phát sốt, hắn có biết chăng, lòng ta rất đau, rất đau…

Một lần nữa, hắn điên cuồng chiếm lấy ta, buộc ta phải hứa với hắn, sau này không được rời hắn đi nữa. Những dòng máu tươi không ngừng tuôn trào dừng trên lưng, trên mặt khiến ta vô cùng hoảng loạn. Hắn căn bản không quan tâm đến sống chết của mình, chỉ một lòng muốn ta. Từ nhỏ, không ai dạy hắn cách để yêu thương. Đối với những việc mà hắn muốn thì phương pháp duy nhất để có được chính là chiếm đoạt. Tuy rằng cách thức có phần thô bạo, nhưng ta lại rất yêu cách thức ấy. Ta thừa nhận, ta bại bởi hắn, bại trong tình yêu của hắn và bại bởi trái tim của ta. Tại sao hắn có thể ngốc như thế! Hắn đau một nhưng ta đau mười. Tên ngốc! Cửu Tiêu, ta đã hứa ở bên ngươi thì tuyệt đối sẽ không nuốt lời. Ta yêu ngươi…

Hách Thiên Thần chưa bao giờ vì việc gì mà sợ hãi. Thế nhưng tất cả mọi quy tắc đã bị phá vỡ. Khi ta tận mắt chứng kiến căn phòng mà hắn đang cùng Tứ Sắc Ma Sư triền đấu bị nổ tung, tim ta… giống như bị bóp nghẹn. Cửu Tiêu… Ta biết ngươi không chết…. Ngươi vẫn còn đó, ở bên ta, ôm ta, ái ta… phải không?! Trong lòng ta vẫn luôn mang theo chấp niệm là ngươi vẫn còn sống… Chấp niệm ấy khiến ta có thể kiên trì đi xuống. Máu tươi là gì?! Bụi bậm là gì?! Dơ bẩn là gì?! Ta không quan tâm được nhiều như thế! Từng phiến gạch được dỡ ra là từng giọt máu trong tim theo đó mà rỉ xuống. Hít thở không thông… Đầu óc trống rỗng… Ta chỉ biết, nhất định phải tìm được ngươi…

Khi ngươi lấy giọng nói khàn khàn áp lực gọi tên ta… Ta biết rằng, ta đã trọng sinh một lần nữa…. Bởi vì ngươi chính là tất cả thế giới của ta!

Cửu Tiêu! Ngươi đã dùng tư cách của một ái nhân, một vị huynh trưởng mà bảo bọc ta, chở che ta. Thế nhưng ngươi nên nhớ, ta cũng là một nam nhân, một Đàn Y công tử mà người đời ngưỡng vọng. Khi ta biết ngươi vì ta mà giải tán Nại Lạc. Tình nguyện bỏ đi hơn phân nửa lực lượng của mình chỉ vì không khiến cho ta phải nan kham. Tại sao ngươi lại có thể suy nghĩ cho ta nhiều như vậy? Cửu Tiêu, ta không muốn ngươi làm như thế….Ngươi vẫn biết mà… Nhưng làm sao ta có thể trách ngươi đây?! Trách ngươi quan tâm ta, yêu thương ta, bảo hộ ta sao?! Ta cũng là người…Ta chịu không nổi điều ấy… Tình yêu của ngươi, hi sinh của người, cuộc đời này ta cũng đáp đền không hết. Ta có thể lý giải ngươi. Nếu ta là ngươi, vì ngươi, ta cũng sẽ làm như thế… Nhưng hết thảy, ta muốn tự mình gánh vác, không phải bởi vì cảm giác thiếu nợ ngươi, mà chỉ vì lý do duy nhất: Ta yêu ngươi…

Cửu Tiêu…Cửu Tiêu…Cửu Tiêu…

Phải làm sao đây khi ta phát hiện rằng cuộc đời này ta không thể sống thiếu ngươi.  Ấm áp của ngươi, ánh mắt ôn nhu của ngươi, hơi thở của ngươi, nụ cười của ngươi… nhất nhất đều khắc sâu trong tâm khảm. Ngươi vì ta phiết hạ Nại Lạc, vì ta mà chống lại võ lâm, vì ta mà lâm vào điên cuồng, vì ta mà lao xuống vực thẳm. Nói không cảm động là giả nhưng phần cảm động ấy ta sẽ đặt nơi đáy lòng. Bởi lẽ, ta biết ngươi không cần lời cảm ơn cũng không cần hồi báo. Ngươi làm những điều ấy chỉ vì ngươi cho rằng đó là lẽ đương nhiên, là cách mà ngươi yêu ta, trân trọng ta. Vậy nên, Cửu Tiêu… Ta sẽ không cảm ơn ngươi… Ta sẽ dùng cả cuộc đời này ở bên ngươi, cho ngươi ấm áp….

Cửu Tiêu, ngươi có còn nhớ rõ cái đêm ở tái ngoại, lần đầu tiên ta được ôm ngươi vào lòng ….Ta đã dùng rượu để thay thế trơn tề… Ngươi động tình, ngươi ẩn nhẫn…Những biểu tình ấy khiến ta lâm vào điên cuồng. Hương rượu quẩn quanh bốn phía, ta cảm thấy mình như say như túy, không phải ta say vì rượu..mà… ta say vì người. Cửu Tiêu! Ngươi khiến ta si mê, khiến ta điên cuồng. Ngươi có hay chăng?!

Việc hai nam tử sống chung vốn đã khó được thế gian chấp nhận, huống chi là bái đường thành thân, động phòng hoa chúc. Ta không quan trọng điều đó nhưng trong lòng cũng có phần mất mát. Cửu Tiêu! Ngươi rất hiểu ta, ngươi cũng có thể nhìn thấu nội tâm của ta. Ngày thuộc hạ của ta thành thân, đêm đó… ngươi ôm ta… ta biết… đây là đêm động phòng hoa chúc của chúng ta – của hai người – của Hách Thiên Thần và Hách Cửu Tiêu….

Ánh nắng từ cửa sổ hắt lên thân ảnh hai người đang gắn bó. Dương quang tỏa ra hơi ấm làm ta tỉnh giấc. Mở ra đôi mắt còn hơi mơ hồ, quanh tai văng vẳng tiếng chim kêu và hô hấp dịu nhẹ của người thương bên cạnh. Hóa ra chỉ là một tràng mộng dài. Tất cả những việc đã trải qua dần dần lướt qua theo trí nhớ, giống như một pha quay chậm cho đến nay vẫn khiến cho lòng người thổn thức.

Nhìn sang bên cạnh, hắn vẫn còn đang say giấc. Gần mười năm trôi qua, khuôn mặt hắn vẫn luôn như thế, tuấn mỹ đến yêu dị. Dường như thời gian vô tình, không để lại dấu vết trên gương mặt của đôi ta. Mỗi sớm thức dậy, ta đều có thói quen nhìn hắn. Đôi mày anh tuấn, đôi môi mỏng đỏ sậm, rèm mi thật dày theo đôi mắt khép chặt mà tạo nên một tầng bóng ma. Ta biết, sau khi đôi mắt ấy mở ra nhìn ta sẽ tăng thêm phần nhu tình, mê luyến. Ta phát hiện, mười năm qua ta càng ngày càng yêu hắn, yêu đến không thể kiềm lòng, và hắn cũng thế.

Ta lấy tay vén những sợi tóc dán trên má hắn. Ngón tay thon dài dọc theo cánh mũi xuống đôi môi, mân mê nó. Mâu mắt ám trầm, ta khát khao đặt lên nơi ấy một nụ hôn âu yếm.

Lông mi hắn run rẩy, đôi mắt khép chặt dần dần mở ra, ta cười khẽ:” Ta đánh thức ngươi?”

“ Không có “ hắn cầm lấy bàn tay chưa kịp thu về của ta, đôi môi đặt lên lòng bàn tay ta một nụ hôn mềm nhẹ mang theo hơi thở ấm áp, trân trọng.

Ta ôn nhu nhìn hắn:” Ngươi biết không, tối qua ta mơ một giấc mộng về những sự việc mà ta và ngươi đã cùng nhau trải qua mười năm trước”.

“ Mọi chuyện đều đã qua, hiện giờ ngươi có ta” hắn ôm ta vào lòng, xuyên qua làn tóc mà vuốt ve ta.

“ Cửu Tiêu! Ta yêu ngươi” dù cho từ “yêu” đã được thốt ra bao nhiên lần nhưng vẫn không đủ để nói lên tất cả  tình yêu của ta dành cho hắn.

“ Ta cũng yêu ngươi, Thiên Thần…”

Hai chữ “Thiên Thần” dần dần biến mất giữa đôi cánh môi chặt chẽ thiếp hợp, trằn trọc, triền miên và dai dẳng…

Nguyện đời này vĩnh bất phân ly….

Có ngươi bên cạnh….

Hết thảy những việc ta làm đều đáng giá…

 …………………..

#11

Nam châm trái cực thì hút nhau, nam châm cùng cực thì đẩy nhau. Điều đó luôn luôn đúng. Nhưng ai có thể khẳng định hai người yêu nhau cứ nhất thiết phải cần là nam với nữ ?

Tại sao bao lần cậu làm nhiệm vụ đều hoàn thánh mà lần này lại vướng phải hắn? Tại sao mọi lần hắn đều xử lý tốt mọi vụ nhưng lại để trượt mất cậu? Tại sao tiếng sấm lại vang lên ngay khi hắn sắp tóm được y hay mặt trời lộ rõ dưới tầng mây ngay khi cậu đang trốn thoát? Tình yêu là sự sắp đặt trước của số mệnh. Khi bánh xe vận mệnh quay đều, dù là thần thánh đi chăng nữa, làm sao họ có thể chống lại, dịch chuyển vận mệnh của chính mình. Vận mệnh, dù đi bằng con đường nào, nó vẫn tới đích, không có cách nào ngăn trở…

Một người trốn, một người truy.Một ngày họ “gặp nhau” đến ba lần. Nên nói là họ quá thông minh hay là họ quá hiểu nhau dù mới chỉ gặp nhau có vài tiếng. Có ai ngay lần đầu tiên gặp đã vạch trần sự thật, “sàm sỡ quyến rũ”, rồi “lên giường” luôn không? Chắc chắn là không, trừ khi người đó thuộc “ngành công nghiệp thịt tươi”. Cậu tính kế hắn, hắn biết điều đó, hắn tức giận nhưng đàn ông là loại động vật dễ bị kích thích, bọn họ đành “đâm lao thì phải theo lao” thôi. Tình dục và lý trí luôn tách rời nhau, trừ khi có tình yêu thì lý trí sẽ bị đá bay vào một xó xỉnh nào đó. Thế nên, mặc kệ cậu có nhiệt tình quyến rũ hắn thế nào, hắn có đáp trả nồng nàn ra sao thì cậu vẫn âm thầm tính toán hạ hắn và hắn vẫn thẩm vấn cậu bình thường. Hai thân phận hoàn toàn trái ngược, giống như hai đường thẳng song song không bao giờ có điểm chung. Nếu có điểm giao thì có lẽ sẽ là vô vàn giao điểm, hòa vào làm một, hắn và cậu cũng vậy, “…vì để tránh phiền toái sau này, anh nói xem, tôi có nên giết anh hay không?”, một mất một còn.

Cậu che đậy tâm tư bằng nụ cười, không ai có thể đoán được đằng sau nụ cười đó cậu đang che dấu điều gì. Cậu có cơ hội giết hắn, cậu biết rõ hắn sẽ đem lại bất lợi cho bản thân nhưng cậu buông tha, không những thế còn tặng hắn một món quá. Phải chăng cậu có hứng thú với hắn, phán đoán nhạy bén, đôi mắt màu xanh biểc, nụ hôn đầy tính xâm lược, đôi tay điêu luyện. Hoặc như chính bản thân cậu tự nhủ là vì không muốn mạo hiểm.

Hai người chỉ gặp nhau trong chốc lát, không thân quen, chắc chắn sẽ không thể nhớ kĩ được. Hắn lại càng không, vậy mà với cậu hắn lại nhớ rõ đến vậy, nhỡ rõ nụ cười sát khí, mái tóc màu trà bay trong gió và cảm giác như nụ hôn vẫn còn đọng lại trong miệng. Chỉ cần nhớ lại thôi hắn cũng bị kích thích đến bùng nổ.

“…..Cậu thật sự là sát thủ hay sao?..” Một sát thủ giống như tử thân, đôi tay đẫm máu. Không thể có được tình cảm, không thể tin tưởng người khác, không thể có được bạn bè, càng không thể nhân từ nương tay. Nhưng lại tự làm bản thân bị thương chỉ để bảo vệ một con mèo hoang. Sát thủ cũng là người, chỉ có điều với những người khác tình cảm luôn được bộc lộ một cách tự nhiên, phóng khoáng còn với sát thủ tình cảm luôn bị buộc chặt, khóa kĩ chôn tận sâu tận đáy tâm hồn. Tình cảm của cậu chưa chắc đã được khóa kĩ như mọi người vẫn lầm tưởng.

Hắn hiểu biết cậu, hắn nắm bắt được suy nghĩ, hành động của cậu.Cậu cũng vậy. Bởi vì “…chúng ta là đồng loại.” Bọn họ đều là loại người vì đạt đến mục đích mà không tiếc trả giá đắt, đều là những thợ săn, chỉ khác ở con mồi. Và bọn họ đều có hứng thú với đối phương.

“…cậu ấy muốn trốn khỏi tay tôi…Cậu ấy là con mồi xảo quyệt nhất mà tôi từng gặp, tôi tưởng là tôi đã bắt được cậu ấy nhưng rốt cục cậu ấy vẫn làm cho tôi bất ngờ.” Giữa cậu và hắn giống như “nghĩa ở trên mặt chữ”, nói như thế nào thì nghĩa như thế. Nhưng hoàn cảnh, thời điểm, hành động đi kèm đã khiến mọi người hiểu nhầm sang một ý nghĩa khác. Hắn là vô ý hay cố tình muốn tuyên cáo với mọi người hay chính là với cậu: cậu là của hắn, “..sẽ không buông tha cho cậu.” Hắn chấp nhất với cậu, dù cậu có ở đâu thì chỉ phút chốc hắn cũng sẽ tìm được. “Bởi vì tôi đã quyết định anh là của tôi….” Cậu cũng đưa ra câu đáp trả. Hắn là của cậu nên không ai có quyền động chạm vào hắn. Thế nên cậu bắn trượt khi nhìn thấy hắn và người tình trong nhà, cậu đã ghen đến mất khống chế, rồi lại thả lỏng tinh thần khi biết người cậu xử lý không phải là hắn.

Bao giờ cũng thế, người trong cuộc chưa tỏ thì người ngoài cuộc đã rõ ràng. Nếu hai người không có gì thì như thế nào lại khiến mọi người xung quanh đem ra làm đề tài chuyện phiếm buổi trưa.

“…diễn y như thật…”

“…tôi sẽ tưởng bọn họ là một đôi.”

“Nói thật, các cậu không thấy bọn họ phối hợp rất ăn ý hay sao?”

“…các cậu có cảm thấy …dường như rất chấp nhất hay không?”

Những con người thông minh nhìn nhận vấn đề cũng nhanh chóng và đưa ra những câu bình luận hết sức sắc bén.

Hắn và cậu dường như mỗi lần đụng độ là lại xông vào “đánh đấm”, sau đó sẽ là cảm giác bị kích thích ở cả hai. Có lẽ nào sau khi đánh nhau lại sản sinh ra “thuốc kích tình”? Thế nên họ không thể không hôn nhau và có khi còn tiến xa hơn nếu không có ngoại cảnh tác động, đến nỗi cậu không kìm được mà nói ra “Có lẽ đây là Chúa đã an bài.” Chính hắn cũng phải thừa nhận rằng “nếu quyến rũ tôi chính là kế hoạch của cậu thì cậu đã thành công,…”Cậu kể cho hắn nghe một chút quá khứ của mình, cậu nói cho hắn tên thật của cậu.Sát thủ dùng biệt danh, chỉ nói tên cho người tin tưởng. Cậu phải chăng đã có chút tin tưởng với hắn.Mà tin tưởng bắt nguồn từ tình yêu.Ai dám nói “cậu không hiểu tình yêu, cậu căn bản không biết cái gì gọi là yêu!” Hắn buông tha rất nhiều cơ hội bắt được cậu khi cả hai bên nhau, hắn ghen với những người ở quá khứ của cậu. Cậu và hắn đều bắt đầu yêu thương nhưng vẫn ngộ nhận chỉ là “sự ham muốn về thể xác”.

Hắn và cậu là yêu hay vẫn chỉ  đơn thuần là “ham muốn thể xác” ? Hoặc hai người yêu nhau nhưng đến một lúc nào đó, vướng phải một chuyện có sự ảnh hướng lớn, một trong hai người sẽ cảm thấy cần chấm dứt mối quan hệ này? Yên tâm đi! Cả hai đều không để ý đến ánh mắt của người khác nhìn nhận tình yêu của họ, quan tâm lo lắng cho đối phương và sẵn sàng dùng mạng sống để đổi lấy sự an toàn cho người kia. Tình yêu của họ đầy bá đạo và chiếm hữu. Hơn hết hắn cũng đã nói không buông tay và cậu cũng đã nói “…chỉ cần tình yêu là đủ rồi”. Dù họ có bị “tra tấn” hay “hành hạ” đến mức nào, ngược ngược xuôi xuôi ra sao thì đến cuối cùng vẫn sẽ là viên mãn, họ sao có thể thoát được vận mệnh đã được “lập trình” dành cho chính họ.

“… Tình yêu không cần thêm bất cứ điều gì cả, chỉ có hai người như thế là đủ.Dù cả thế giới có quay lưng lại với ta, dù phải đạp cả thế giới dưới chân, chỉ cần em bên cạnh, ta mãi vĩnh viễn hạnh phúc.”

Còn nếu bạn muốn biết rõ câu chyện như thế nào, hãy đọc lại truyện nhé=)))))))

P.s: Thực sự mình cảm giác đây giống bài RV=))))))))

………..

P/S của Fynnz: Trong trường hợp những ai muốn nộp thêm review thì cứ nộp, Fynnz sẽ add vào bên dưới. Nhưng thời hạn đóng close vẫn là 15/09/2013.

56 responses to “Bình Chọn – Những Bình Luận Cảm Nhận Nhân Vật!

 1. yellow92 31/08/2013 at 5:22 pm

  mình thích cái thứ 5 cực kỳ, vote một cái nào =))))

 2. mennguyen 31/08/2013 at 10:38 pm

  moi ng co mot cach cam nhan rieng. ta cam thay lang lac viem k phai chi song ma k tu tat ca thu doan nao, a ay rat kieu ngao ma, a ay cung rat tham vong (o hien dai a ay la mot dai minh tinh nhung deu do van k du thoa man a ay, o trong than xac lang lac viem a ay moi co nhung thu ma a ay muon Quyen Luc Suc manh tat ca la do a ay danh lay dc, “lang lac viem” dang ly ra la phai nuot chung linh hon cua a de phuc hoi nguyen than nhung a ay co khat vong song manh liet den noi ng bi nuot nguyen than va mat luon than xac la “lang lac viem” that su.

  • Fynnz 01/09/2013 at 9:26 pm

   Đó là khát khao được sống và được điều khiển và nắm mọi thứ trong tay, tất nhiên là phải có tham vọng và niềm tin thì mới có thể thành công.

 3. Ghi 03/09/2013 at 1:37 pm

  minh k thich may cam nhan xung “ta” lam =.=

 4. mennguyen 03/09/2013 at 2:41 pm

  #7 rat an tuong nga, that buc xuc that muon buc nut (dang tiec ta mat ao thun) dien cuong gao thet “nang oi I LOvE YOU”

 5. mennguyen 03/09/2013 at 2:47 pm

  fynnz ơi nàng đại nhân đại lượng có thể xóa cmt viết sai chính tả của ta k “lệ rơi đầy mặt” ngay cã chữ love mà cũng viết sai (còn sai Dấu hỏi hay dấu ngã nếu có thì nàng cứ mắt nhắm mắt mở nga “xí hổ”) . ta thật mất mặt

 6. Xuyên Khả Du 08/09/2013 at 7:31 pm

  Muốn nộp một bài về Xích Ái Sát Thủ quá, cơ mà ngại >”< =)))

 7. jing 15/09/2013 at 10:32 pm

  -_- đọc kỹ cái 6 – 10 -11 trên đt mà chỉ đc bỏ 1 vote , phí quá nàng ơi

  🙂 ta cứ hi vọng là bạn Đại lão gia sẽ chắp bút tham gia cơ , nhưng mà bạn ấy lặn sau lắm rồi nên chắc k có 😛 , thích cách bạn ấy viết

  • Fynnz 15/09/2013 at 11:28 pm

   Đại lão gia lặn mất tích luôn rồi, ko biết nay đã đi về đâu. Nàng được vote nhiều người cho 1 lần vote mà

 8. Clamp Vn 24/09/2013 at 8:18 am

  Giờ em mới đọc này =___=
  Nếu vote em sẽ ôm xô 3 phát luôn: 5-6-7 em chả buôn được cái nào
  *Quẫy đạp*
  Hì, nếu mà em có time thì chắc em viết cho H của tiêu thần :v

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: