Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phần 1 Chương 15


.::Chương 15: Nhật ký phản nghịch của thiên tài bia đỡ đạn::.

Nhờ động thái của 061 và Trình Tiệm mà Trì Tiểu Trì một đường xông thẳng đứng nhất bảng xếp hạng livestream tuần này.

Tô Tú Luân chủ động liên lạc Trì Tiểu Trì, hỏi cậu có cần thừa dịp mở rộng sao tác tuyên truyền hay không.

Trình Nguyên có gia thế lại có thực lực, còn có Tô Tú Luân hộ giá, quyền tự chủ đương nhiên mạnh hơn so với các nghệ sĩ khác dưới trướng Tinh Vân, có sao tác hay không thì cũng phải do cậu ta tự quyết định.

Trì Tiểu Trì đóng vai Trình Nguyên ngây ngô, nên rất do dự.

Sau đó cậu uyển chuyển mà bày tỏ: “Đừng quá lộ liễu là được. Lần này livestream vốn chỉ vì phúc lợi cho fan hâm mộ mà thôi, sao tác quá mức dễ gây phản cảm.”

Tô Tú Luân thở phào nhẹ nhõm.

Nếu như Trình Nguyên một mực thanh cao, kiên trì không chịu sao tác thì Tô Tú Luân cũng không thể làm gì cậu.

Nhưng nếu như vậy thì công ty có thể sẽ một lần nữa tiến hành đánh giá đãi ngộ và giá trị của Trình Nguyên.

Thị trường băng đĩa cực kỳ tàn khốc, lựa chọn đi đường này lại không chịu nổi sự thách thức của thương nghiệp, hoặc từ chối đi theo hướng của thương nghiệp thì cuối cùng sẽ trở thành con rơi của thương nghiệp

…Cũng may Trình Nguyên tự hiểu rõ.

Đáp ứng yêu cầu của Trình Nguyên, các diễn đàn lớn và cách kênh truyền thông đều chưa có động thái can dự, chỉ có vài blogger chuyên mua bán tin tức âm nhạc đăng bài ca ngợi kỹ thuật hát của cậu ấy.

Trên mạng có vô số tin bát quái thời sự, lần này tuyên truyền cho Trình Nguyên chẳng qua cũng chỉ là Giải trí Tinh Vân thử thăm dò một chút mà thôi, ảnh hưởng thu được cũng khả quan, nhưng cũng chỉ được một ngày thì nhiệt độ livestream của Trình Nguyên liền bị đủ loại tin tức bát quái che lấp.

Sau bảy ngày, album mới của Đường Hoan được tung lên các trang âm nhạc trực tuyến lớn, đồng thời các bài báo marketing đã được chuẩn bị sẵn thay phiên nhau mọc lên như nấm. Ảnh bìa của Weibo Đường Hoan đổi thành bìa album mới, còn thêm vào logo đặc biệt kỷ niệm tròn năm năm ra mắt công chúng.

So với tư thế lửa cháy lan rộng đồng cỏ như vậy, không chỗ nào mà không tuyên truyền, thì một chút nhiệt độ của Trì Tiểu Trì mấy ngày trước còn chưa đủ để nấu sôi một ấm nước nữa là.

Album mới của Đường Hoan được thông báo sẽ phát hành trên mạng vào đúng chín giờ sáng.

Nhìn thấy sắp tới giờ, Trì Tiểu Trì cũng không cảm thấy quá hứng thú, nằm trên giường mà thực hiện nhiệm vụ hằng ngày trong game thẻ bài.

061 hỏi: “Không đi nghe một chút sao?”

Trì Tiểu Trì nhún vai: “Sớm muộn đều có thể nghe được, không vội.”

061 xuất phát từ tò mò, trở thành nhóm người đầu tiên nghe ca khúc mới của Đường Hoan.

Mấy phút sau, 061 bỗng nhiên tỉnh ngộ: “Chuyện này…”

Trì Tiểu Trì cũng không ngẩng đầu lên mà chỉ đáp: “Ừm hử.”

061: “Đây không phải ca khúc Trình Nguyên sáng tác.”

Trì Tiểu Trì nghiêm túc chơi game: “Bảy ngày trước tôi đã nói với cậu là không phải rồi mà.”

“Nghe rất giống mấy ca khúc cậu hát khi livestream.”

“Chính là mấy ca khúc trong livestream đó.”

061: “Nhưng làm sao Dương Tiểu Yến trộm được mấy bài này?”

Trì Tiểu Trì chọn thẻ bài anh hùng để giao đấu với đối thủ, game này không cần thao tác, chỉ cần dùng chiến thuật, đối với tay tàn như cậu thì có thể nói là vô cùng tốt.

Cậu nói: “Thầy lục, em chính là người bị hại đây này. Đừng hỏi em tại sao cô ta ăn cắp sai, mà phải hỏi cô ta tại sao lại muốn ăn cắp.”

Dứt lời, trên màn hình hiện lên thông báo Victory, điểm tích lũy trên bảng xếp hạng của ID “Bóng Lầu Nhập Hồ Nước” nhảy thẳng lên hạng nhất,

Trì Tiểu Trì ném di động xuống: “Ha ha, bỏ lâu như vậy, rốt cục cũng đoạt lại hạng nhất.”

Tâm tình của Trì Tiểu Trì rất tốt, cậu duỗi lưng một cái rồi nói: “Chỉ cần cô ta ăn cắp, chỉ cần cô ta bán đi, chỉ cần bị Đường Hoan sử dụng thì cô ta cứ chờ chết đi.”

Đường Hoan ở Vân Đô, cho dù đang nổi tiếng, nhưng khó tránh khỏi có người không vừa mắt mà nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của cô ta.

Huống chi lúc này người có thể bắt bí cô ta cũng không coi là ít.

Album mới vừa phát hành thì nửa giờ sau đã có một blogger chuyên mua bán tin tức đưa ra dị nghị: “Có ai cảm thấy ca khúc mới của Đường Hoan hơi có chút kỳ lạ không? Kiến nghị mọi người tìm video livestream bảy ngày trước của @Trình Nguyên, sẽ có bất ngờ.”

Có người vừa nhìn thấy liền đi lùng sục, cũng dồn dập bày tỏ chính mình thật sự phát hiện điều bất ngờ.

Lần này fan hâm mộ của Đường Hoan lại không làm theo, chỉ sôi nổi kết luận.

“Lỗ tai của mấy người bị điếc hả? Làm gì mà giống?”

“Chỉ có vài nốt là tương tự mà cũng bị coi là đạo nhạc? Cái mũ này nhà chúng tôi không nhận đâu!”

“Yêu Em Trung Hoa nghe cũng như Hallelujah đấy! Loại trùng hợp như vậy mà cũng có thể lấy ra bôi đen thì cũng chịu phục.”

Giải trí Vân Đô cũng ngay lập tức nhận được tin này.

Mới đầu khi nhận thông báo, chưa nghe ca khúc trong video livestream của Trì Tiểu Trì, người chế tác âm nhạc của Đường Hoan là Chung Vũ còn tưởng rằng có người cố ý hãm hại, vì vậy gửi tin nhắn an ủi Đường Hoan: “Không sao, chẳng có gì hết, hiện tại trên mạng chẳng thiếu tin bát quái, giai đoạn tuyên truyền kỷ niệm năm năm của em được thực hiện rất tốt, khó tránh khỏi có người xem nóng mắt!”

Nhưng chờ đến khi anh ta tìm thấy video livestream của Trì Tiểu Trì, chưa cần nghe đến nửa phút đoạn bị điểm danh là đạo nhạc thì sắc mặt của Chung Vũ đã dần dần tái nhợt.

Anh ta cố nén hồi hộp trong lòng, mở ra bài tiếp theo, lại nghe một phút.

Tuy rằng giai điệu đã được điều chỉnh, nhưng với trình độ chuyên nghiệp của Chung Vũ thì vẫn có thể nghe ra phiên bản của Đường Hoan quả thật chỉ là bản chế tác từ đoạn ghi âm của Trình Nguyên

Huống chi, cậu thanh niên điển trai ôm ghi ta có chất giọng còn hơn hẳn Đường Hoan ít nhất hai đẳng cấp, chỉ cần là người bình thường cũng có thể nhìn ra sự chênh lệch!

Chuyện gì đang xảy ra?

Album của Đường Hoan đã sớm được chế tác từ lâu, vì sao bảy ngày trước lại bị công bố trong livestream?

Là ca khúc bị rò rĩ? Hay là người bán ca khúc có vấn đề?

Chuyện mua bán ca khúc đã sớm trở thành quy tắc ngầm trong thị trường âm nhạc.

Đường Hoan cũng không giỏi sáng tác, giọng hát cũng không tính quá tốt, chỉ thuộc hạng khá mà thôi, nhưng vẻ ngoài xuất sắc lại giúp cho cô ta có giá trị thương mại vượt mức bình thường.

Trong giới cũng không thiếu ca sĩ thương mại như Đường Hoan, nhưng ca sĩ có thể sáng tác nhạc lại hiếm như lá mùa thu, có thể đếm trên đầu ngón tay.

Địa vị của Đường Hoan thuộc về cái ngưỡng trên không chạm trời mà dưới không chạm đất, nhà soạn nhạc chân chính xuất sắc thì không tới phiên cô ta, nhà soạn nhạc kém hơn một chút thì lại không lọt vào mắt cô ta. fynnz.wordpress.com

Sau đó, Vân Đô lại bắt đầu xây dựng hình tượng “Tài nữ âm nhạc” cho Đường Hoan, phần lớn các ca khúc đều được xưng là do chính cô ta sáng tác, kỳ thật đều là ca khúc mua lại để đắp lên hình tượng tài nữ cho cô ta.

Album kỷ niệm năm năm lần này có hai ca khúc là bỏ ra cái giá đắt đỏ để mua từ nhạc sĩ nổi tiếng, ba ca khúc khác được lựa chọn tỉ mỉ từ những ca khúc do công ty mua, cố ý lựa chọn cho phù hợp chủ đề chuyển hình tượng lần này.

Mấu chốt nhất chính là phần thông tin thể hiện người sáng tác đều để tên là Đường Hoan.

Người chế tác đùng đùng nổi giận: “Điều tra, điều tra cho tôi! Hai bản đạo nhạc này là ai bán cho công ty! Làm rõ rốt cục xảy ra chuyện gì!”

Việc này vừa được công bố thì weibo @Trình Nguyên liền bị nhiều người yêu cầu giải thích, Trì Tiểu Trì không thể không nhìn thấy.

Rất nhanh, cậu đăng weibo.

Đối mặt với cả biển nghi vấn, Trì Tiểu Trì không trực tiếp trả lời bất cứ vấn đề nào, chỉ đưa ra năm chữ lời ít ý nhiều.

“…Đang liên tục chú ý.”

Thả chuột xuống, Trì Tiểu Trì bắt đầu xoay bút.

Xoay bút là một trong những tuyệt chiêu của cậu ấy, ban đầu là vì để phù hợp với hình tượng nhân vật trong một bộ phim điện ảnh nên cậu cố ý học. Một cây bút có thể được cậu xoay thành hai mươi kiểu, đủ hình đủ dạng, vô cùng nhuần nhuyễn.

061 hầu như đã đoán được hết thảy kế hoạch của Trì Tiểu Trì: “Cậu đã cài bẫy từ khi còn ở trong nhà Dương Bạch Hoa.”

Trì Tiểu Trì sửa lại: “Nói đúng hơn thì tôi đã bắt đầu cài bẫy từ khi tôi vừa thấy mặt anh ta.” Cậu bổ sung: “Cậu có thể nhớ lại một chút, ở lần gặp mặt đầu tiên với Dương Bạch Hoa, sau khi lên xe tôi đã nói gì với anh ta.”

061 đi lật lại một chút ghi chép, không khỏi kinh ngạc.

Lúc đó hai người đang nói về việc đi đón ba mẹ của Dương Bạch Hoa ở trạm xe lửa.

Dương Bạch Hoa có ý lẩn tránh đối với việc này, vẻ mặt không vui.

Trì Tiểu Trì đang lái xe, thoải mái nói tránh đi: “Vậy em cho anh nghe bản demo em mới sáng tác. Anh là thính giả đầu tiên của em đấy, nghe thử có được hay không nha.”

Thái độ của cậu quá mức tùy ý cho nên 061 cho đến sau này nghĩ lại mới phát hiện vấn để ở chỗ nào.

Ca khúc mà Trì Tiểu Trì bật lên căn bản không phải bất kỳ bài nào trong ba ca khúc [Lời Con Tim], [Yêu Anh] hoặc [Mùa Thu], mà là ca khúc bảy ngày trước khi livestream cậu đã hát!

061 không hiểu: “Từ lúc cậu tiến vào thế giới nhiệm vụ cho đến khi gặp mặt Dương Bạch Hoa cũng chỉ có mấy tiếng. Cậu lấy ba ca khúc này từ đâu ra?”

…Chẳng lẽ là ca khúc luyện tập trước đây của Trình Nguyên sao?

Thái độ của Trì Tiểu Trì vô cùng tùy tiện: “Sao chép.”

061: “…Hả?”

Trì Tiểu Trì nói: “Lúc đó không đủ thời gian, tôi trực tiếp tải về ba ca khúc kia rồi bật cho Dương Bạch Hoa nghe, sau đó tôi dùng năng lực của Trình Nguyên để chỉnh sửa đơn giản ba ca khúc này rồi mới gửi sang di động của Dương Bạch Hoa.”

Mấy ngày đó Dương Bạch Hoa đều nghe Trì Tiểu Trì ngâm nga mấy ca khúc này, anh ta đương nhiên cho rằng đây là demo Trình Nguyên mới viết.

061 không hiểu: “Vậy tại sao phải đi một vòng lớn như vậy…”

“Tại vì cái này.”

Trì Tiểu Trì dừng xoay bút, chỉ vào màn hình máy tính, tại 1 phút trước ở phía trên hiện lên thông báo thanh minh của phòng làm việc Giải trí Vân Đô của Đường Hoan

Việc này có quan hệ khẩn cấp, thông báo thanh minh của Vân Đô đương nhiên phải nhanh một chút.

Phòng làm việc của Đường Hoan trước tiên xin lỗi fan hâm mộ của Đường Hoan, lập tức tỏ rõ thái độ nói rằng đang điều tra chuyện này, có khả năng xuất hiện vấn đề rò rỉ ca khúc.

Lý do “Rò rỉ ca khúc” thật sự không tệ, khiến Đường Hoan lắc mình trở thành người bị hại.

Trì Tiểu Trì khẽ xoa cằm: “Há, bây giờ Vân Đô vẫn muốn bảo vệ hình tượng tài nữ của Đường Hoan.”

061 nói: “Trước tiên xoa dịu dư luận, trong lúc đó bọn họ có thể chậm rãi dùng quan hệ xã hội. Nhưng làm sao bọn họ có thể xác định là do rò rỉ ca khúc mà không phải do vấn đề khác?”

Trì Tiểu Trì cười: “Đương nhiên là vì bọn họ đã liên hệ với Dương Tiểu Yến.”

061 thông suốt.

…Bị Dương Bạch Hoa gây hiểu lầm, cho nên trong nhận thức của Dương Tiểu Yến thì ca khúc mà cô ta lén trộm ra chính là bản gốc demo của Trì Tiểu Trì.

 Chỉ cần cô ta có thể khiến cho Dương Bạch Hoa thuyết phục Trình Nguyên thì nồi nước bẩn này vẫn có thể giội ngược trở lại lên người Trình Nguyên.

Trì Tiểu Trì nói: “…Nhưng mà ai bảo là ca khúc này từ tôi truyền ra thì liền nhất định là ca khúc của tôi chứ?”

Trong weibo rút thăm nhận thưởng của mình, Trì Tiểu Trì đã từng đề cập đến một chuyện, báo cho các fan hâm mộ rằng các ca khúc này được chỉnh sửa từ bản gốc, xin chớ sử dụng vì mục đích thương mại.

Đương nhiên cậu ta chưa từng nói mấy ca khúc này do mình sáng tác, cũng chưa nói mấy ca khúc này không phải do cậu ấy viết, quyền giải thích cuối cùng trước sau vẫn nằm trong tay Trì Tiểu Trì.

Trì Tiểu Trì nói tiếp: “Muốn nghe một chút về trung sách và thượng sách không?”

061 bật cười.

Dáng vẻ hăng hái lúc này của Trì Tiểu Trị thật sự đáng yêu.

Anh dịu dàng nói: “Rửa tai lắng nghe.”

“Trung sách là tôi để ca khúc của Trình Nguyên cho Dương Tiểu Yến ăn cắp.” Trì Tiểu Trì nói tiếp: “Lúc đó chuyện bể ra sẽ biến thành hai công ty lớn Tinh Vân và Vân Đô cạnh tranh lẫn nhau. Có Tinh Vân và Trình Tiệm ở sau lưng chống đỡ, tôi cũng sẽ không chịu thiệt quá nhiều.”

Trì Tiểu Trì dừng một chút: “…Nhưng nếu như vậy thì rốt cục là ai đạo nhạc ai, chuyện này sẽ bị kéo thành một mớ rối tung rối mù, phân không rõ trắng đen. Đương nhiên có cái lợi là ở thời đại lưu lượng thì không sợ bị dính scandal, chỉ sợ chính là không có nhiệt độ đề tài mà thôi. Nếu như sử dụng trung sách, Trình Nguyên và Đường Hoan đại khái là bị trói chặt từ đây, nhắc đến Trình Nguyên thì tất nhiên sẽ nhắc đến cô ta. Là một tân nhân vô danh trong giới âm nhạc, có thể trèo lên Đường Hoan, cùng cô ta xuất hiện chung đề tại, trong con mắt của rất nhiều người thì hẳn là Trình Nguyên gặp may.”

061 lắc đầu.

Làm vậy quả thật sẽ khiến tất cả bị quấn vào một giuộc, khó có thể phân rõ.

“Nhưng nếu tôi dùng thượng sách thì Trình Nguyên sẽ triệt để nằm ngoài vụ này. Cậu ấy không đạo nhạc, bị đạo nhạc cũng không phải cậu ấy, cậu ấy chỉ trùng hợp chỉnh sửa vài ca khúc, trùng hợp bị Dương Tiểu Yến ăn cắp ca khúc, trùng hợp bị cuốn vào bên trong scandal đạo nhạc. Ca khúc của cậu ấy, con người của cậu ấy, tất cả đều sạch sẽ….Đúng rồi, còn thuận tiện cọ chút nhiệt độ.”

061 không nhịn được mà cười ra tiếng: “Rất hay. Nhưng mà có chút không được tốt cho lắm.”

Trì Tiểu Trì hỏi ngược lại: “Không tốt ở chỗ nào?”

061 nói: “….Sao chép nhạc của người khác, đem người không liên quan kéo vào scandal, dù sao cũng không được tốt cho lắm.”

“Trong kế hoạch của tôi không có người không liên quan.” Trì Tiểu Trì dùng đuôi bút chọt vào huyệt thái dương của mình: “…Có nhớ không, trong chuyện xưa của Trình Nguyên có một người, người đó mang đến tác dụng không nhỏ.”

“Hả?”

Trì Tiểu Trì nhắc nhở 061: “Là fan ruột của Đường Hoan, đuổi theo mắng chửi Trình Nguyên, người đã đem dư luận đẩy lên đỉnh cao nhất, cậu có nhớ không?”

061 kinh ngạc.

“Tuy rằng cậu ta dựa vào độc mồm độc miệng mà trở thành blogger đưa tin nổi tiếng, nhưng dầu gì trước đây cũng từng làm âm nhạc. Tìm mấy ca khúc có chất lượng tàm tạm nhưng không quá nổi tiếng do cậu ta sáng tác mấy năm trước, chuyện này có gì là khó?”

Trì Tiểu Trì đem bút phóng chuẩn xác vào ống cắm bút trên bàn, phát ra tiếng leng keng nho nhỏ: “…Tác phẩm của mình bị thần tượng của mình sao chép, cậu cảm thấy cậu ta sẽ vinh hạnh hay là phẫn nộ?”

Dứt lời không bao lâu, di động của Trình Nguyên vang lên.

Trì Tiểu Trì vui một chút: “Lần này Tinh Vân có phản ứng hơi chậm nha. Tôi còn tưởng là nửa giờ trước bọn họ sẽ liên hệ tôi.”

Cậu bắt máy, lập tức biến thành giọng điệu hoang mang lo sợ như tiểu bạch thỏ: “Alô, anh Tô. Ừm…ừm, em đã thấy weibo, cũng đang liên tục chú ý. Anh hãy nghe em nói, mấy ca khúc lần trước lúc em livestream là chỉnh sửa của một tài khoản V trên Weibo. Em cũng không biết vì sao lại giống như ca khúc trong album mới của ca sĩ Đường Hoan.”

Dương Bạch Hoa nhận được cuộc gọi của Dương Tiểu Yến khi anh ta đang đi làm.

Nhìn thấy ba chữ “Dương Tiểu Yến” xuất hiện trên màn hình, Dương Bạch Hoa cảm thấy hơi phiền não.

Gần đây mỗi khi anh ta nhìn thấy cuộc gọi của người nhà thì đều sẽ nghĩ tới yêu cầu hà khắc của Trình Tiệm dành cho mình, lại nhớ đến nụ cười dịu dàng vô hại của Trình Nguyên, trong lòng cực kỳ chua xót.

…Di động của tiểu Trình nhất định đã bị người nhà tịch thu, lại bị giam lỏng trong nhà, nếu không cậu ấy nhất định sẽ nghĩ hết biện pháp để tới gặp mình.

Sau vài giây thất thần, Dương Bạch Hoa mới ấn nút tiếp nhận cuộc gọi: “Tiểu…”

Tiếng khóc của Tiểu Yến đồng thời truyền đến từ đầu dây bên kia, làm cho anh ta kinh ngạc: “Anh họ, anh họ!”

Dương Bạch Hoa hơi thay đổi sắc mặt, cầm di động đứng lên khỏi chỗ ngồi, nhanh chóng hướng vào khu vực pha chế: “Xảy ra chuyện gì?”

Dương Tiểu Yến khóc không ra tiếng, gấp đến mức giậm chân: “…Chẳng phải anh đã nói anh tiểu Trình không đăng tải ca khúc, cũng không có ý định đăng tải hay sao? Bây giờ công ty người ta tới tìm em, làm sao bây giờ? Em phải làm sao đây?”

………..

25 responses to “Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Phần 1 Chương 15

 1. Hàn Hiểu Quang 24/06/2019 at 4:09 pm

  Mẹ ui, bạn Trì thông minh vỡi =)))) sao cảm giác tác giả chôn mìn đừng hỏi =)))))

  • Fynnz 24/06/2019 at 5:51 pm

   reader như mình dễ đạp trúng mìn lắm =)), cảm thấy chỉ số thông minh nó nhỏ hắn khi so với người ta

 2. Đỗ Trạch 24/06/2019 at 4:26 pm

  Cảm giác yêm cần cầy lại cung đấu cọ giá trị thông minh. Nghiêm túc.jpg

 3. Thu Thủy 24/06/2019 at 6:38 pm

  Hờ hờ, diệu, tuyệt diệu!!!

 4. Yami Ryu 24/06/2019 at 9:53 pm

  … tui vốn biết não mình chỉ bằng hạt đậu rồi, xin đừng hạ thấp xuống còn hạt tiêu chớ 😂

 5. Tiểu Quyên 25/06/2019 at 8:58 am

  Quá tuyệt thật khâm phục anh trì, cố lên anh tiếp tục ngược tra công đi

 6. Mưa mùa thu 26/08/2019 at 10:06 pm

  Nếu như Lâu Ảnh ko nhớ gì, vậy có phải là 061 quá thân thiết với tiểu Trình rồi ko nhỉ

 7. Qul Taodo 27/10/2019 at 7:58 pm

  Có thể để tiểu Trì phân cho t chút IQ không. Thông minh thế này, hắc thế này thì ai đấu lại đây

  • Ali 10/02/2020 at 1:38 pm

   Kế vi diệu thật 🙏🙏🙏Tiểu Trì quá đỉnh😚
   1. Trong ‘Cao thủ đổi đen thay trắng’ cũng có 1 TG thụ bị đạo nhạc như vầy & kế của ẻm là: SÁNG TÁC RA TẦM CHỤC BÀI NHẠC SIÊU CẤP ĐỈNH (HAY HƠN CẢ BÀI BỊ ĂN CẮP) & MỞ LIVESHOW TRÌNH DIỄN NHỮNG BÀI HÁT NÀY + CHỨNG CỨ CỤ THỂ QUÁ TRÌNH THỜI GIAN SÁNG TÁC. Cảm thấy hơi bị buff quá đà :)))
   2. Kế của Tiểu Trình thực tế & khả thi hơn👏👏👏

 8. Huyền Trần 28/05/2020 at 3:50 am

  Cảm ơn chủ nhà đã dịch truyện❤❤❤

 9. Đoàn Thu Hằng 29/11/2020 at 9:45 am

  E k biết làm sao vì từ đầu e chọn cái chết 🙂

 10. chanhleo24 01/01/2021 at 5:19 pm

  Tác giả thông minh thật ấy, đọc mà thoáng, kế hay thật

 11. khểnh-sokiuuu 26/01/2021 at 12:08 am

  Kế sách rất tuyệt, mà rất thực tế, không bùff quá đà

 12. sparklingreyes 20/06/2021 at 7:59 pm

  Thì chết em chứ làm sao giờ =)))))

 13. Nhựt Lan 26/08/2021 at 1:28 am

  Phục bé Trì sát đất luôn🙇🙇🙇

 14. Komodo 18/09/2021 at 6:30 pm

  Đọc đoạn con Tiểu Yến mà thấy ghê tởm. 🙂 người ta không có ý định đăng tải là m có thể ăn cắp hay sao?

 15. Vãn Tú Linh 03/11/2021 at 12:23 am

  Tiểu Trì đúng đỉnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: