Fynnz's Blog

人生自古谁无死, 留取丹心照汗青

Đích Tử Nan Vi – Chương 172


.::Chương 172 – Hoàng Đế Nan Vi (10)::.

Phượng Cảnh Kiền nhịn đến khi hạ triều, nhịn đến khi quay về Tuyên Đức điện thì mới bùng nổ một trận cười to kinh thiên động địa.

Minh Trạm đen mặt, “Cười đi cười đi, xem như đang nghe chuyện hài đi.”

Ngay cả Hà Ngọc Phùng Thành cũng đều cố nhịn cười, Phượng Cảnh Kiền thoát xuống long bào rất nặng, mỉm cười phân phó, “Nói với ngự trù, trong vòng ba ngày nấu mấy món ít bỏ dấm chua một chút. Trẫm suýt nữa đã ê răng vì bức tình thư của thái tử rồi.” Lại là một tràng cười to đầy vui sướng.

“Cái tên Vương lão đầu chết tiệt, càng không cho hắn đọc thì hắn lại càng muốn đọc!” Minh Trạm than thở, “Nếu không phải thấy hắn đã già như vậy thì ta chẳng thèm nể mặt rồi! Đánh rắm có một chút mà lớn như thế.”

Phượng Cảnh Kiền bắt chước cách nói chuyện của Minh Trạm, “Vương ái khanh trung tâm can gián, thật là có phong phạm của Ngụy Tử Hiền, ta đã biết, ngày sau nhất định sẽ không làm như vậy nữa.” Nhịn cười mà khen, “Ứng phó rất hay, đám đại thần chính là như vậy. Hoàng thất chúng ta nhảy mũi một cái thì bọn họ cũng đem ra bàn luận, nếu ngươi mất hứng thì bọn họ sẽ bảo ngươi không nghe can gián. Ngay cả hành cung của trẫm cũng phải tự bỏ ngân lượng để tu sửa, nếu dùng bạc của quốc khố thì sẽ bị nói là xa hoa lãng phí ngu ngốc.”

Minh Trạm cảm thán, xịu vai nói, “Người như vậy mà nếu đem đi biếm hoặc đi giết thì cũng không ổn. Quên đi, cũng chẳng phải đại sự, cứ để hắn nói vài câu cho đã là được.”

Việt này bị xôn xao lan truyền

Chuyện mà mọi người thích bàn tán nhất ở đế đô đương nhiên là chuyện về Hoàng thượng. Bất quá Hoàng thượng ngôn hành cẩn thận, không có chuyện gì để bới móc, vì vậy có hoàng thái tử để bàn tán thì cũng không tệ.

Nguyễn Hồng Phi ở xa tận Giang Nam không thể không đắp thêm một lớp da lên mặt, bằng không hắn thật không dám xuất môn gặp người. Trời ạ, tiểu Minh ù rốt cục có biết hai chữ mất mặt viết như thế nào hay không? Muốn viết thư tình thì cứ viết, lén lút gửi cho hắn là được rồi, vì sao lại ầm ĩ để mọi người đều biết a!

Mặc dù Nguyễn đại tiên cảm thấy rất mất mặt, nhưng khi đêm khuya thanh tĩnh, đối mặt với ánh nến, khẩu thị tâm phi mà lẳng lặng dùng nét bút cực kỳ duyên dáng để viết xuống bức tình thư kia rồi cất giữ một cách trân trọng trong hộp. Hơn nữa, hắn còn tính đợi ngày sau quay về đế đô sẽ bảo tiểu Minh ù đọc lại cho một mình hắn nghe.

Không thể không nói bản tính không biết xấu hổ của Minh Trạm thật sự đã bắt trúng mạch của Nguyễn Hồng Phi.

Chuyện này ngay cả Nguyễn Hồng Phi ở xa tận Giang Nam cũng biết, Ngụy thái hậu ở hậu cung, tuy rằng tin tức bế tắc nhưng vẫn nghe thấy phong thanh về sự việc đã bị lan truyền khắp đế đô. Sau đó bản tính bà mối trong máu của Ngụy thái hậu bắt đầu sống lại, rục rịch, nhịn không được mà triệu Vệ vương phi đến thương lượng, “Minh Trạm da mặt mỏng, có phải coi trọng tiểu thư nhà nào mà không tiện mở miệng với chúng ta hay không.”

Ngụy thái hậu thành khẩn nói với Vệ vương phi, “Hắn nay đã là hoàng thái tử mà chỉ có hai vị trắc phi, thật sự là uất ức cho hài tử này.” Hơi tỏ vẻ ta đây.

Vệ vương phi thật lòng không biết nhi tử của mình là người có da mặt mỏng, bất quá nàng vẫn ôn hòa lắng nghe sự nhiệt tình của Ngụy thái hậu, “Nô tì sẽ nhớ rõ lời nói của mẫu hậu.” Dường như cũng không hứng thú cho lắm.

Nói một lúc thì Vệ vương phi ung dung cáo lui, Ngụy thái hậu thở dài, “Vì sao ta lại cảm thấy nàng ta không nguyện ý cho lắm.”

Tuệ tần ở bên cạnh Ngụy thái hậu cười nói, “Nương nương, ngài quên vì sao mấy này nay thái tử điện hạ không thân cận với nhị vị trắc phi ở Cảnh Đức điện rồi ư?”

Đầu óc của Ngụy thái hậu quả thật hơi chậm một chút, bất quá có người ở bên cạnh nhắc nhở để nàng nhớ ra.

Minh Trạm không thân cận với Nguyễn thị và công chúa, Thái hậu có hỏi, hắn viện cớ thoái thác là vì hiếu kỳ của hoàng huynh chưa qua, vì chuyện này nên Minh Trạm được Thái hậu tán thưởng. Nay hiếu kỳ của hoàng tử còn chưa qua mà đột nhiên xuất hiện bức tình thư kia, chẳng phải là bất ngờ cho một cái tát hay sao?

Kỳ thật ti bất động tôn, Minh Trạm là hoàng thái tử, cho dù Hoàng thượng có chết thì hắn cũng chỉ cần giữ đạo hiếu hai mươi bảy ngày là được, không cần phải để tang cho các hoàng tử. Bất quá chuyện kia chỉ là Minh Trạm viện cớ mà thôi. Chẳng qua dù sao đó cũng là thân tôn tử của Ngụy thái hậu, Ngụy thái hậu chuẩn bị buồn bực thì bỗng nhiên nghĩ đến việc Minh Trạm cũng là tôn tử của mình, ngày sau sẽ là hoàng đế. Đối với việc Minh Trạm có thể làm hoàng đế hay không thì kỳ thật Ngụy thái hậu căn bản không cần bận tâm.

Nhưng trong lòng của bà ta hiểu được, nếu Minh Trạm không làm được hoàng đế thì hai nhi tử của bà ta nhất định sẽ nảy sinh hiềm khích.

Vì vậy bà ta vẫn tình nguyện để Minh Trạm làm hoàng đế thì tốt hơn.

Ngụy thái hậu liếc mắt nhìn Tuệ tần, tỏ ra không cao hứng, lời này của ngươi là có ý gì a! Dù sao Ngụy thái hậu cũng đã sống trong cung mấy năm nay, bà ta thản nhiên liếc nhìn Tuệ tần một cái, nụ cười của Tuệ tần trở nên cứng ngắc, Ngụy thái hậu thở dài, “Hoàng thượng ban cho ngươi một chữ tuệ, có thể thấy được ngươi là người thông minh. Ngày xưa Phương hoàng hậu đã từng nói, không sợ người thông minh, cũng không sợ kẻ ngốc nghếch, chỉ sợ loại người nhìn thì thông minh nhưng kỳ thực là một kẻ ngốc nghếch. Ai gia là kẻ ngốc, ngươi đi đi, sau này đừng đến đây nữa.”

Tuệ tần lung lay sắp đổ, đứng thẳng không xong, liền quỳ xuống trước mặt Ngụy thái hậu, khóc lóc cầu xin, “Là thiếp lỡ mồm, cầu Thái hậu nương nương cho thiếp một cơ hội sửa đổi.”

“Ngươi nói như vậy thật kỳ lạ, ai gia đâu muốn lấy mạng của ngươi.” Ngụy thái hậu mất hứng, liên tục đuổi người, “Đi đi, đừng ở chỗ này khóc than, làm cho ai gia đau cả đầu.”

Các ma ma trong Từ Ninh cung vội vàng lôi Tuệ tần xuống.

Ngụy thái hậu nhẹ nhàng thở dài, Tuệ tần khóc lóc thảm thương, điềm đạm khả ái, thân mình yểu điệu bị hai ma ma to lớn kéo ra khỏi Từ Ninh cung. Ngụy thái hậu phụng dưỡng Phương hoàng hậu hơn nửa đời người, nhìn thấy rất nhiều phi tần không cẩn thận mồm miệng, không chịu an phận, dừng trong tay của Phượng hoàng hậu thì sẽ có kết cục như thế nào? Vệ vương phi được Phương hoàng hậu dạy dỗ, Tuệ tần như vậy, Ngụy thái hậu xử trí nàng ta trước, như vậy còn có thể giữ được cái mạng.

Ngụy thái hậu vĩnh viễn sẽ không biết lòng từ bi của nàng không chỉ giữ lại một cái mạng cho Tuệ tần mà còn giữ lại một mối hậu hoạn khôn cùng cho chính biến cung đình sau này.

Minh Trạm nghe thấy Vệ vương phi thỉnh hắn, sau khi dùng ngọ thiện thì liền đến Cảnh Đức cung.

Vệ vương phi hỏi Minh Trạm dùng bữa như thế nào, Minh Trạm nói, “Ăn ba bát cơm, canh gà không tệ, ta húp hai bát, ăn chút thức ăn, dùng chút điểm tâm.”

“Ừm, không tệ.” Vệ vương phi nhìn Minh Trạm, “Ngươi và hắn tính thế nào?”

Minh Trạm da mặt rất dày, nhưng thấy mẫu thân hỏi thẳng như vậy thì cũng có chút ngượng ngùng, nói lắp ba lắp bắp. Ánh mắt của Vệ vương phi giống như có thể nhìn thấu lòng người, thản nhiên nói, “Ngươi đang suy nghĩ lung tung gì vậy, hắn nhỏ hơn ta vài tuổi đấy. Với người này thì ta phải nhắc nhở ngươi vài câu, hết lòng tin tưởng, trước sau vẹn toàn.” fynnz.wordpress.com

“Ta biết, rất nhiều chuyện đều do tiểu Phi Phi giúp ta một tay.” Minh Trạm nói, “Nếu ta không tin hắn thì đã không giao nhiều việc cho hắn như vậy.”

“Như vậy thì tốt.” Vệ vương phi mỉm cười một cách đầy thâm ý, “Ta và phụ vương của ngươi không hiểu nhiều về tình yêu, nhưng còn ngươi, nhìn không ra là ngươi lại biết dỗ dành người ta đến vậy.”

Minh Trạm vội vàng làm rõ, “Là chân tâm là chân tâm, làm gì mà dỗ dành đâu, mẫu thân, người cũng không thể oan uổng cho ta như vậy.”

Vệ vương phi nhịn không được mà cười ra tiếng.

Minh Trạm đỏ ửng cả mặt.

Vệ vương phi còn trêu ghẹo nhi tử thêm vài câu, trong khi Phượng Cảnh Nam ở Vân Nam suýt nữa đã nôn chết cả đêm, đối với bản tính không biết xấu hổ của Minh Trạm thì Phượng Cảnh Nam quả thật hết chỗ nói. Nếu ở gần thì lúc này Phượng Cảnh Nam đã đánh cho Minh Trạm vài cái, cho hắn biết cái gì là mất mặt! Nay thật sự là trời cao hoàng đế xa, bất quá trong lòng của Phượng Cảnh Nam hết sức khinh thường, chẳng phải họ Nguyễn xưa nay đều tỏ vẻ cao thượng như bạch liên hoa hay sao? Hóa ra Nguyễn liên hoa yêu cái thứ này, chả trách đám người đeo đuổi Nguyễn liên hoa đều vấp phải trắc trở mà chết hết.

Ngươi bình thường? Ngươi bình thường làm sao có đạo hạnh như Minh Trạm cơ chứ?

Trong khi đó Dương Trạc Dương thần y lại xem bức tình thư của Minh Trạm như bảo bối, thưở nhớ hắn học y, cho nên cũng không hiểu nhiều về thi thư, đọc được bức tình thư của Minh Trạm, hắn liền học thuộc, tìm cơ hội đọc cho Minh Kỳ nghe, Minh Kỳ vội vàng ngăn cản Dương Trạc, ôm ngực ho khan mấy cái, cau mày nói, “Hôm qua ta thấy mấy thứ này thì chẳng nuốt nổi cơm, sáng nay ngươi lại đọc cái thứ này, muốn làm cho ta nôn mửa hay sao?”

Dương Trạc đỏ mặt, lại tỏ vẻ ân cần, “Ngươi, khẩu vị không tốt à, ta, ta làm chút trần bì sơn tra hoàn cho ngươi khai vị.”

“Không cần không cần, ta có bệnh gì đâu, uống thuốc làm gì?” Minh Kỳ nói thầm, “Không biết cái tên tiểu tử kia bị hồ ly tinh nào bỏ bùa mê, nếu không cũng không thể viết ra được mấy thứ buồn nôn như thế. Ai xui xẻo như thế, bị tên tiểu tử kia nhìn trúng nhỉ?”

“Vì sao quận chúa lại nói như vậy, tuy rằng thơ của thái tử điện hạ hơi thẳng thắn một chút, nhưng rất chân thành thắm thiết.” Dương Trạc vừa đọc thì lập tức cảm động, xưa nay hắn luôn tôn sùng Minh Trạm, “Điện hạ có ơn với vạn dân, ai có thể được điện hạ coi trọng là rất tốt phước rồi.”

Minh Kỳ thì lại cảm thấy đáng thương cho người mà Minh Trạm gửi thư tình, cảm thán, “Ta nghe một câu mà ngay cả cơm cũng ăn không nổi. Nếu người này ở bên cạnh Minh Trạm thì một ngày ba bữa Minh Trạm sẽ đọc thơ cho hắn nghe, ăn uống sẽ giảm thiểu, cuối cùng bị Minh Trạm tra tấn mà chết đói a.” Nói xong lời cuối, cảm thấy thú vị, nàng tự mình cười ha ha một trận.

Dương Trạc lại chẳng cảm thấy có gì buồn cười, hắn lúng túng một hồi thì mới khẩn trương nhỏ giọng hỏi, “Quận chúa, ngươi cảm thấy ta thế nào?”

Minh Kỳ quan sát Dương Trạc, gật đầu khen ngợi, “Y thuật của ngươi rất tốt.”

“Ý của ta là Quận chúa thấy con người của ta thế nào?” Dương Trạc là người thành thật, nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của Minh Kỳ, hắn lại tự mình đỏ mặt trước, nhưng vẫn cố lấy dũng khí mà nói, “Nhà của ta cũng có chút sản nghiệp, đương nhiên không thể sánh bằng Vương phủ. Xuất thân của ta, ừm, cũng không thể sánh bằng Quận chúa. Con người của ta cũng không có bản lĩnh gì cả, lại càng không thể sánh bằng nhân tài trong thành Côn Minh….” Lời nói của Dương Trạc tràn đầy tự ti.

Minh Kỳ ngạc nhiên mà đi một vòng xung quanh Dương Trạc để ngắm nghía rồi chậc chậc hai tiếng, “Như ngươi nói, ngươi chẳng có cái gì hơn người, vậy ngươi muốn nói cái gì với ta?”

“Ta thích Quận chúa.” Nói xong câu đó, sắc mặt của Dương Trạc đỏ đến mức có thể đi đấu bò, lắp bắp nói, “Nhà của ta mặc dù không có nhiều sản nghiệp nhưng có thể nuôi sống thê nhi. Tuy rằng ta không có chức vị, bất quá y thuật của ta cũng không tệ lắm, xem như có tay nghề….Ta, ta đã nói với Vương gia, Vương gia bảo ta tới hỏi, hỏi Quận chúa…”

Minh Kỳ cảm thấy Dương Trạc quả thật là kỳ nhân, bèn tán thưởng, “Ngươi sống lớn như vậy quả thật chẳng dễ tí nào.”

Dương Trạc tỏ vẻ quân tử, “Khuê danh của Quận chúa quan trọng hơn, tuy ta là tiểu dân nhưng cũng phải suy nghĩ cho Quận chúa.”

“À, ngươi đến y quán trước đi, ta cân nhắc một chút rồi nói sau.” Minh Kỳ cảm thấy thật lạ lùng, vì sao lão cha của nàng không thẳng tay lấy gậy gộc đánh đuổi Dương Trạc đi nhi.

Dương Trạc thi lễ, vuốt vuốt bức tình thư giấu trong y mệ, trong lòng có vài phần vui mừng, xem ra quận chúa ngoài miệng nói không thích nhưng vẫn thích hắn đọc cái này. Có câu, nữ nhân là những người khẩu phị tâm phi, miệng nói không tốt nhưng thật sự lại là rất tốt, miệng nói không thích nhưng thật sự là cực thích. Xem ra quả là như thế.

Minh Kỳ xưa nay thẳng thắn, bèn định tìm phụ thân đến hỏi cho rõ ràng. Lúc này nghe phía sau truyền đến một câu, “Minh Kỳ, lại đây ngồi đi.”

Phía sau thân cây là Phượng Cảnh Nam đang ngồi ghế đá uống trà.

Minh Kỳ không hài lòng, “Vì sao phụ vương không sớm lên tiếng.”

“Chẳng phải tiểu tử ngốc kia vừa thổ lộ tình cảm với ngươi hay sao, ta sợ nếu ta lên tiếng thì sẽ làm hắn hoảng hồn.” Phượng Cảnh Nam vừa cười vừa nhìn nữ nhi, “Ngươi cũng không còn nhỏ, ta thấy Dương Trạc không tệ, là người rất thành thật.”

“Cũng được.” Kỳ thật kể từ ngày Dương Trạc động tâm đối với nàng thì Minh Kỳ đã biết rõ, nam nhân bình thường mà thấy nàng thì đều không có ai đỏ mặt, chỉ riêng tiểu tử này mỗi lần gặp nhau thì sắc mặt đều đỏ như hồng bao, nói năng cũng lắp bắp, nay mới đỡ hơn một chút.

“Nếu cũng được thì quyết định thành thân đi.”

Minh Trạm hoàn toàn không ngờ chính mình tùy ý viết ra bài thơ tình buồn nôn lại có thể thành toàn nhân duyên cho Minh Kỳ. Bất quá sâu trong nội tâm của hắn thật sự không hiểu Dương Trạc thích Minh Kỳ ở điểm nào, hay bản chất của Dương đại phu là một tiểu M?

Minh Trạm chỉ dám nghĩ như vậy ở trong lòng mà thôi, Phượng Cảnh Kiền ban hôn, Minh Trạm chuẩn bị không ít lễ vật cho Minh Kỳ, Vệ vương phi cảm thấy nữ nhi cả đời chỉ có một lần đại sự, vì vậy tính quay về Vân Nam chủ trì hôn lễ cho nữ nhi.

Trong khi Dương Lộ và Liễu Bàn nghe nói Dương Trạc muốn thành thân với Ninh Quốc quận chúa thì cả hai đều bị dọa chết khiếp, còn nghi ngờ tính xác thực của tin này. Bất quá tin tức đã được bố cáo, nhất định không phải giả.

Thật là kẻ ngốc có ngốc phúc mà, Liễu Bàn nhìn Dương Trạc lớn lên, tiểu tử này ngơ ngác ngốc nghếch, ngoại trừ có chút thiên phú trong y học, chẳng biết Quận chúa coi trọng hắn ở chỗ nào nữa!

Dương đại tướng quân vừa khẩn trương vừa hưng phấn mà liên túc chà xát hai tay, hỏi Liễu Bàn, “Chúng ta chuẩn bị sính lễ đi?”

Liễu Bàn lắc đầu, chỉ cười nhạt rồi nói, “Ta thấy là phải chuẩn bị của hồi môn rồi. Ngươi nghĩ đi, hiện tại Dương Trạc đang ở Vương phủ, Quận chúa cũng có Quận chúa phủ, ngày sau nhất định sẽ ở phủ của Quận chúa.”

Dương đại tướng quân cảm thấy không thành vấn đề, chỉ nói một cách đơn giản, “Quận chúa thông minh tài cán, Trạc nhi tâm địa thuần lương, ở đâu cũng không sao cả.” Tốt, thật sự là mối nhân duyên rất tốt, nhi tử trưởng thành, Dương đại tướng quân không phải là không lo lắng đến hôn sự của nhi tử, chẳng qua có vài nhà không thích cho lắm. Chỉ cần một điểm, Dương Trạc thiên về y thuật, không giỏi văn cũng không thạo võ, ngày sau không thể kế thừa chức vị đại tướng quân của Dương đại tướng quân. Vì môn đăng hộ đối, có nhà nào mà nguyện ý gả nữ nhi cho hắn hay không?”

Tuy Dương đại tướng quân có quyền có thế, nhưng Dương đại tướng quân cũng có ngày phải khuất núi, không thể che chở Dương Trạc cả đời. Cho nên hôn sự của Dương Trạc thật sự là một vấn nạn.

Lúc trước Minh Trạm tuyên triệu Dương Trạc vào Vương phủ, kỳ thật Dương đại tướng quân cũng có chút tính toán nhỏ nhặt, hắn tính để nhi tử ở bên cạnh Minh Trạm, cho dù ở lại Vương phủ làm Thái y cũng xem như có quan hàm, ngày sau có thể thuận tiện làm mai cho nhi tử.

Nào ngờ nhi tử lại có bản lĩnh và vận khí, có được mối nhân duyên tốt như vậy.

Lúc này bất chấp cái gì mà thê cường phu yếu, Liễu bàn là người nôn nóng, “Ta về trước để hỗ trợ lo liệu. Ngươi ở nơi này an bài cho thỏa đáng đi.” Hắn đi về trước để hỏi thăm một chút, làm sao mà tiểu tử ngốc kia lại có được Quận chúa a? Trên đời thật sự có những tin tức quá choáng váng, thật sự là kẻ ngốc gặp may mà.

…………….

P/S: em chơi chiêu cuối hạ gục bác Phi. Bác Trạc cũng mượn bài thơ này để hạ gục Minh Kỳ =)) =)).

52 responses to “Đích Tử Nan Vi – Chương 172

  • hikaru 26/11/2012 at 8:31 pm

   bài thơ của trạm trạm đúng là gây oanh động trời đất :))…khiến hai kẻ cứng đầu nhất cũng cúi đầu chịu thua.
   thật không ngờ bác phi cũng lãng mạn như thế…. cạp với minh trạm trời sinh một đôi rồi
   minh kì ….không biết là gả hay là lấy đây

 1. nga130 26/11/2012 at 8:34 pm

  Đọc đến đoạn Nguyễn Hồng Phi đến tối chăm chút viết lại bài thơ tình, còn suy tính sẽ khiến Minh Trạm đọc cho nghe, tớ phải bật cười. Hai người này thật đúng là xứng đôi. Minh Trạm mà biết Nguyễn Hồng Phi muốn bé đọc thư tình cho nghe, nhất định là sẽ ngưỡng mặt ngẩng cao đầu khoe khoang đắc chí.
  Cặp Dương Trạc và Minh Kỳ quả thực cũng tương xứng, mà tớ chỉ buồn cười ở chỗ Liễu Bàn nói là chuẩn bị của hồi môn (cho “con gái” mang về nhà chồng) mà không phải là sính lễ (cho “con trai” đem sang nhà gái rước dâu).

  • meme2000 26/11/2012 at 9:30 pm

   Đúng đúng, cái kiểu bác Phi đêm hôm lén lút ghi lại “tâm thư” thiệt là…trời sinh một cặp với em Trạm mà.

  • Fynnz 26/11/2012 at 11:04 pm

   =)) cũng may là bác Phi ko nói, chứ nói ra là em Trạm tự sướng cả năm luôn ấy chứ.

   Bác Trạc bị Liễu Bàn xem là ái nữ =))

 2. Huyền Vân 26/11/2012 at 8:37 pm

  Xì, ai cũng phản ứng thái quá với thơ của tiểu mũm mĩm, có giỏi thì làm 1 bài đi. =))))))) Đấy, chỉ có bác Phi và Dương Trạc biết thưởng thức thôi hà~~ :”>

  Tiểu Trạm a~~ đến, nhân gia thơm 1 cái ~~~ :*

 3. ixora289 26/11/2012 at 8:44 pm

  Lúc đọc tới đoạn Ngụy thái hậu bảo em Trạm da mặt mỏng, mình cười suýt té ghế luôn. Em Trạm mà da mặt mỏng thì ko biết trên đời còn ai có thể gọi là dày nữa đây 🙂

  Bài thơ tình của em có sức công phá kinh thiên động địa, người ở gần thì cười đến ê răng, người ở xa thì Cảnh Nam buồn nôn cả ngày, Phi Phi thì muốn lấy thêm da đắp mặt, nhưng nội tâm cũng thích chí lắm, còn chép để dành đặng khi nào gặp mặt Trạm đọc cho mình nghe nữa.

  Đúng là mặt dày của em Trạm đã thành công phá được tường thành của Phi Phi rồi 🙂

  Bất ngờ nha, mặc dù từ lúc đầu mình cũng nghĩ Dương Trạc sẽ thành đôi với Minh Kỳ, nhưng ko ngờ được lí do thành đôi lại tình cờ từ bài thơ tình của Trạm vậy. Mà Dương Trạc đúng là có phúc, biết bao nhiêu mối đã giới thiệu cho Minh Kỳ mà Minh Kỳ có ưng đâu, khờ khạo như Dương Trạc vậy mà lại thành công khiến Minh Kỳ chấp nhận hôn sự này.

  P/S: Lâu lắm mới gặp lại bạn được, bạn có khỏe không vậy? Bạn biến mất mấy ngày mà mình ko thấy có thông báo gì trước đó nên cũng thấy lo lo.

  • Fynnz 26/11/2012 at 11:06 pm

   vì Dương Trạc thật sự là kỳ nhân =)), cho nên Minh Kỳ mới thích, chắc Minh Kỳ giăng bẫy từ đầu rồi, con nai ngơ ngác như em Trạc đã sập bẫy cái rụp.

   P/S: ta có báo ở chương trước mà ^^, nghỉ 1 tuần để dọn dẹp hồ sơ, thắt lưng và tay chân rã rời, đến giờ vẫn còn dư âm T__T

   • ixora289 26/11/2012 at 11:53 pm

    Ôi, vậy là mới một tuần thôi ư, mình nhớ cái thông báo đó, mà cứ ngỡ đó là thông báo cũ rồi đó chứ. Dọn dẹp cả tuần mới xong thì bạn phê là phải rồi, từ từ nghỉ ngơi cho lại sức bạn nhé.

 4. macthiennguyet 26/11/2012 at 8:52 pm

  fynnz thân mến chào mừng nàng đã trở về=)))))))))))))))
  ta nhớ nàng quá đi mấttttttt (nhào vô ôm hôn thắm thiết)
  fynnz yêu dấu sau khi đọc xong chương này ta phải công nhận một điều là vợ chồng bé trạm thật xứng đôi mà=)))))))) da mặt anh phi cũng dầy chả kém gì bé trạm rồi=)))))) mà cái vụ anh định bắt bé đọc lại cho anh nghe thì ta phải tự hỏi anh không thấy buồn nôn à>__< bức thư của em trạm đáng đưa vào danh sách những bức thư tình sến nhất thế giới được rồi đấy. ta lảm nhảm nhiêu đó thôi nàng tiếp tục nghỉ ngơi dưỡng sức ( để edit truyện tiếp) nhé=))))))))

  • Fynnz 26/11/2012 at 11:08 pm

   ^^ rốt cục cũng trở về, cảm thấy nhẹ nhõm phần nào.

   bác Phi da mặt dày chỉ thua Trạm tí xíu thôi :>.

   Anh mà cảm thấy bài thơ đó buồn nôn thì làm sao xứng với em cho được =)) =)). Phải trình độ cỡ anh thì mới yêu em nổi.

 5. Không Tên 26/11/2012 at 8:56 pm

  ta đọc mà cười đau cả bụng. Minh Trạm là vô đối a~~~~. Bác Phi bị hạ nockout rùi. Ta thích cái mặt dày của Minh Trạm. haha

 6. leo2307 26/11/2012 at 9:00 pm

  Chương này chủ yếu là màu hồng a, tim bay toán loạn đạp nát cặp mắt kính của ta luôn =)))))) Bác Phi hóa ra là lại thích sến súa cơ đấy =)))))). Ta thấy bác Nam gả bé Kì cho bé Trạc là quá sáng suốt rồi. Kiểu này lại chuẩn bị có một vị thê nô sắp ra đời đây.
  P/S: Ta nghi cái vụ biến này liên quan đến bé vua sau bé Trạm với cả Vệ Vương Phi quá !!!

 7. meme2000 26/11/2012 at 9:36 pm

  Cái kiểu bác Kiền cứ bò ra cười còn em Trạm thì phụng phịu “cứ cười đi, cười đi” thật là…chưa từng có cái truyện nào không phải truyện hài mà cứ liên tục cười đến sái quai hàm!

  Cái kiểu hai cha con bác Nam ưng rể sao mà ba chấm quá. Trong khi em Trạc thì oanh oanh liệt liệt “hy sinh”…

  Rút ra một kết luận chỉ những người “cao siêu” giống nhau mới cảm được nhau…như em Trạm, bác Phi với em Trạch.
  Cuối cùng quận chúa cũng kiếm được chồng. Mà cái kiểu em Trạch phải có quận chúa mới “bảo hộ” nổi em không bị thiên hạ ăn hiếp.

  • Fynnz 26/11/2012 at 11:11 pm

   =)) phải nói là em Trạch kiếm được tấm chồng. Giống như bé Kỳ là nam sinh nhằm vào nữ, còn bạn Trạc là nữ sinh nhầm vào nam 😀

   • sương mị 27/11/2012 at 12:26 am

    đúng vậy, bởi vậy cậu của e Trạch mới lo chuẩn bị của hồi môn. hehe

 8. yellow92 26/11/2012 at 10:03 pm

  Sức công phá của bài thơ tình của bé Trạm cũng quá dã man, tàn bạo, vô nhân đạo rồi @o@
  Sáng tác 1 bài thơ tình mà làm cho tất cả mọi người phải chộn rộn đến vậy, bé Trạm tốt nhất nên chuyển nghề đi là vừa, ta nghĩ thơ của Lý Bạch cũng k đến độ nổi tiếng đến thế đâu =.=!

  • Fynnz 26/11/2012 at 11:12 pm

   nàng nói hơi quá =))

   • meme2000 27/11/2012 at 7:51 pm

    Nhớ trong tập nào đó bác Nam có đề nghị em Trạm làm ít thơ hay viết chút sách để người ta lưu hành…bây giờ bác Nam như nguyện…bút tích của em vô cùng nổi tiếng luôn.

    • Fynnz 27/11/2012 at 8:29 pm

     ko cần phải sao thơ ra nữa, dân gian tự sao y luôn :D, ngay cả người yêu của em cũng tự sao luôn =))

   • yellow92 27/11/2012 at 9:52 pm

    Nói quá đâu mà nói quá. Cái thời Đường, ta nghĩ ngoại trừ mấy bác quan lại, vua chúa, thư sinh thì dân chúng bình dân chưa chắc ai cũng đã biết rõ về thơ Lý Bạch đâu, còn thơ của bé Trạm thì từ già đến trẻ, trai đến gái, từ biết chữ hay k biết chữ, đều biết danh còn gì =))))))

 9. Tiểu Quyên 26/11/2012 at 10:11 pm

  em trạm đúng là có khiếu chọc cười a.hih.i…………………………em trạm ngọt như vậy nghĩ sao anh phi ko yêu cho đc

 10. sương mị 27/11/2012 at 12:22 am

  sak. ko ngờ bài thơ của e Trạm lại có sức ảnh hưởng đến như vậy. đúng như bác Nam nói ‘ người bình thường sao có đạo hạnh cao như vậy ‘
  mà đúng chỉ có e Trạm mới có thể câu dc bác Phi, 2 người nì tu chung đạo mà ^o^
  cuối cùng nàng cũng đã về ^_^

 11. Ám 27/11/2012 at 2:03 am

  “Nói với ngự trù, trong vòng ba ngày nấu mấy món ít bỏ dấm chua một chút. Trẫm suýt nữa đã ê răng vì bức tình thư của thái tử rồi.”
  Mình là mình chú ý cái đoạn này nè, bác Kiền ghen với bác Phi sao =))))).

 12. dandelion 27/11/2012 at 10:22 am

  Bác Phi nhá……giấu đầu lòi đuôi nhá……thích bài thơ của mũm mĩm quá trời mà còn bày đặt này nọ
  Mà ta thấy bài thơ của em nó cũng đâu đến nỗi gì lắm, sao mọi người phỉ báng em nó thế….hay tại mình cũng sến súa giống em nó ?!? =.=
  bạn Trạc chắc đúng thật là tiểu M. còn tội nghiệp cho phụ phụ nhà bạn hoảng loạn vì “nhân duyên” của bạn. Minh Kỳ chỉ biết bảo xui xẻo cho ai đc mũm mĩm chú ý….ta thấy Minh Kỳ cũng thế thôi. tỉ muội có khác, khủng bố giống nhau 😀

  mà chỗ này “Việt này bị xôn xao lan truyền” —> “Việc…”

 13. Tuptim 27/11/2012 at 10:46 am

  ai..ui..tiểu nhược thụ,đi đôi với nhược công a…..nhưng tuptim lại thích tính cách của 2 nhược công,thụ này nga…dễ thương,đáng yêu biết bao ….kakaka….củng thích đoạn đối thoại chọn chồng của 2 cha con CN..MK …như vậy mới là phụ tử aaa…

  • Fynnz 27/11/2012 at 3:47 pm

   :> nhược công nhược thụ. Ta thấy đây là trung khuyển thụ.

   • Tuptim 27/11/2012 at 6:40 pm

    MT lúc cắn xé,đấm đá… là đòn phản công của tiểu nhược thụ..a,..chỉ có Trạc.là TKT…giống truỵên Nhược Thụ…công ôm thùng thuốc theo sau lưng vợ như cái bóng…được vợ cưng như cục vàng ….

 14. kami 27/11/2012 at 4:18 pm

  Em Trac bi ga di. Nghe mieu ta neu em di theo su nghiep dam my se la mot em thu tot. Chac chac tiec qua :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: